คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

อีกแล้วคนขับมินิ ไม่มีใบขับขี่ ย่าตามใจหลาน

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2555 12:25 น.
SHARE

เอาอีกแล้ว ทนายความรถมินิคูเปอร์ชนกลุ่มพลเมืองดีได้รับบาดเจ็บ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับคนขับยังเป็นเยาวชนในวันก่อเหตุ จึงไม่มีใบขับขี่ ขอเวลาทำใจอีกสักระยะ ด้านเจ้าของรถซึ่งเป็นย่า อายุ 81 ปีเสียใจตามใจหลานมากไป...

วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.ณัฐพล โกมินทรชาติ รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2.บก.จร กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ ถึงความคืบหน้า เหตุรถมินิคูเปอร์ ล้อแมกซ์ สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน 4721 พุ่งชน กลุ่มพลเมืองดี ที่ลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนกันบนสะพานพระราม 9 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า

ล่าสุด เจ้าของรถและคนขับรถมินิคูเปอร์คันดังกล่าว ได้ส่งทนาย มาพบกับพนักงานสอบสวนแล้ว โดยทางทนายความได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า คนที่ขับรถในวันเกิดเหตุ นั้น วันที่เกิดเหตุยังเป็นเยาวชน อายุยังไม่ครบ 18 ปีบริบูรณ์ โดยเพิ่งจะมีอายุครบ 18 ปี หลังจากวันที่เกิดเหตุ จึงทำให้ยังไม่มีใบขับขี่

ส่วนสาเหตุที่ เยาวชนผู้ที่ขับรถมินิคูเปอร์ในวันดังกล่าว รวมทั้งผู้ที่มีชื่อเป็นเจ้าของรถ คือ ย่าของผู้ที่ก่อเหตุ ซึ่งมีอายุ 81 ปี ไม่ได้เข้าพบกับพนักงานสอบสวน ตามที่มีการนัดหมายไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขอเวลาทำใจอีกสักระยะ แต่เบื้องต้นรู้สึกสำนึกผิดแล้วและพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ นางหงส์ เองก็สุขภาพไม่ค่อยดีและกำลังติเตียนตัวเอง ที่ยอมตามใจหลานชาย ซื้อรถคันดังกล่าวให้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง แต่ก็ทนกับเสียงรบเร้าของหลานชายไม่ไหว เพราะเห็นใจที่หลานชาย อยู่ในครอบครัวที่แตกแยก ไม่มีผู้ดูแลมาตั้งแต่เด็ก ส่วนเหตุการณ์ในวันที่เกิดอุบัติเหตุนั้น ทางทนาย เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เนื่องจากคนขับประมาทและหักหลบไม่ทัน ด้วยเหตุเพราะมีการใช้ความเร็วในขณะขับขี่บนทางด่วน

โดยการดำเนินการขั้นต่อไป เนื่องจากในวันเกิดเหตุ คนขับรถมินิคูเปอร์คันดังกล่าว ยังเป็นเยาวชนอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของ พ.ร.บ.เด็กและเยาวชน เพียงแต่ในการสอบปากคำไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ สหวิชาชีพเข้ามาร่วมด้วย และสามารถสอบปากคำได้ตามปกติ เนื่องจากปัจจุบัน ผู้ก่อเหตุมีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์แล้ว แต่การส่งตัวหรือดำเนินการใด ๆ จะอยู่ในอำนาจของศาลเยาวชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED