ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา! ไก่ประหลาดจากเพศเมีย กลายร่างคล้ายตัวผู้

  ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2555 14:05 น.
  SHARE

  ชาวบ้านเมืองตรังพบไก่ประหลาด จากเพศเมียออกไข่ กลายเป็นเพศผู้ เมื่ออายุได้ 5 ปี เจ้าของเผยเคยออกไข่ให้แล้วหลายครอก แต่เมื่อย่างเข้าปีที่ 5 กลับไม่ยอมออกไข่ รูปร่างเปลี่ยนไปคล้ายตัวผู้ มีขนงอกยาวเหมือนไก่ชน งอนเดือยงอก แต่ยังร้องแบบตัวเมียอยู่ ....

  วันที่ 19 พ.ค.  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ว่าที่ ร.ต.อนุสรณ์ หรือ "หมอ" ชอบชูผล อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง ว่า ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านหนองห้าง ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง พบไก่พื้นบ้านประหลาดจากเพศเมียกลายพันธุ์เป็นเพศผู้ หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงรุดลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบไก่ตัวดังกล่าวชื่อว่า “เจ้าทอม” อายุกว่า 5 ปี น้ำหนักประมาณ 2.8 กิโลกรัม กำลังเดินหาเศษอาหารกินอยู่รอบๆ บ้าน สอบถามเจ้าของไก่ตัวดังกล่าว คือ นายเคล้า หนูสนิท วัย 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 8 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเลี้ยงไก่ตัวนี้มานาน เปิดเผยว่า ตนเลี้ยงไก่พื้นบ้านตัวนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว ในช่วง 4 ปีแรก “เจ้าทอม” เป็นไก่เพศเมียและออกไข่มาแล้วหลายครอก ซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะผิดปกติอะไร ลักษณะก็เหมือนไก่เพศเมียทั่วไป


  นายเคล้า กล่าวอีกว่า แต่พอย่างเข้าปีที่ 5 เจ้าทอมกลับไม่ยอมออกไข่ และมีลักษณะรูปร่างเปลี่ยนไป คือเริ่มมีลักษณะคล้ายไก่ตัวผู้ มีขนงอกยาวเหมือนไก่ชน มีสร้อยและงอนเดือยออกจากตีนทั้งสองข้าง ความยาวกว่า 1 นิ้วครึ่ง แต่ยังคงร้องเป็นเสียงไก่ตัวเมีย สร้างความประหลาดใจแก่ตนและผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก จึงตั้งใจว่าจะเลี้ยงไก่ตัวนี้ไปจนกว่ามันจะตายไปเอง ใครมาขอซื้อก็คงไม่ขาย  

  ทั้งนี้ หลังจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบข่าวดังกล่าว ต่างพากันฮือฮาและแห่มาดูความแปลกประหลาดของไก่พื้นบ้านตัวนี้เป็นจำนวนมาก.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 08:57 น.