วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ระนอง' โดนหนัก! ห้าม 'ส.จ.แดง' ยุ่ง5ปี ปรับอีก1.4แสน

'ระนอง' โดนหนัก! ห้าม 'ส.จ.แดง' ยุ่ง5ปี ปรับอีก1.4แสน

โดย
17 พ.ค. 2555 10:45 น.
  • Share:

ระนอง เอฟซี โดนอ่วม ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกฟุตบอลเอไอเอสลีก สังลงดาบกรณีฉาวปิดสนามล้อมผู้ตัดสินยาวนานกว่า 6 ชั่วโมง ในเกมที่ต้อนรับการมาเยือนของ สตูล ยูไนเต็ด เฉพาะ “ส.จ.แดง” วรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสร ซึ่งเป็นผู้ปลุกระดมแฟนบอล โดนหนักสุด ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมการแข่งขันที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัด 5 ปีเต็มๆ ส่วน ด.ต.ยรรยง จิตคงสง เฮดโค้ชของทีม โดนแค่ 6 นัด นอกจากนี้ ระนอง เอฟซี ยังถูกสั่งแบนห้ามเล่นในบ้านไปตลอดฤดูกาลด้วย และโดนปรับรวมเป็นเงิน 140,000 บาท

ความเคลื่อนไหวกรณีฉาวในศึกฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ คู่ระหว่าง ระนอง เอฟซี กับ สตูล ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแฟนคลับของ สโมสรระนอง เอฟซี โดยการนำของ นายวรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสรระนอง เอฟซี ปลุกระดมยั่วยุให้แฟนคลับของตนลงมาในสนามปิด ล้อมคณะผู้ตัดสินนานถึง 6 ชั่วโมง

ล่าสุด นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น2 เปิดเผยว่า ตนได้เรียกคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วง เข้าร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 15 พ.ค. ซึ่งมีนายปัญญา หาญลำยวง ประธานอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วง พร้อมคณะกรรมการเข้าร่วมประชุม ซึ่งจบการประชุมในเวลา 21.00 น. และทางคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัยฯ ได้มีการประชุมต่อ โดยมีหนังสือรายงานจากศูนย์พัฒนาฟุตบอลภูมิภาคภาคใต้ ผู้ควบคุมการแข่งขันที่ทำหน้าที่ในวันนั้น ผู้ตัดสิน พร้อมทั้งมีคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย ประกอบในการพิจารณา ซึ่งเป็นที่ปรากฏอย่างชัดเจนในการกระทำความผิดครั้งนี้ ก่อนที่จะประกาศบทลงโทษตามที่คณะกรรมการได้พิจารณาในวันที่ 16 พ.ค. ดังนี้

1. นายวรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสรฟุตบอลระนอง เอฟซี ได้กระทำผิดระเบียบโดยการสั่งให้นักกีฬาผละออกจากการแข่งขัน, ทำร้ายกรรมการผู้ตัดสิน และได้ปลุกระดมยั่วยุให้กองเชียร์ทำร้ายร่างกายกรรมการผู้ตัดสิน ซึ่งกระทำความผิดหลายอย่างในการแข่งขันนัดเดียวกัน ทางคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วง ร่วมกันพิจารณาแล้วมีมติให้นายวรานนท์ เกลื่อนสิน ห้ามยุ่งเกี่ยวกิจกรรมการแข่งขันที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการแข่งขัน หรือมีส่วนร่วมจัดการแข่งขัน เป็นระยะเวลา 5 ปี พร้อมปรับเงิน 15,000 บาท

2. ด.ต.ยรรยง จิตคงสง หัวหน้าผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทีมสโมสรฟุตบอลระนอง เอฟซี ได้กระทำผิดระเบียบข้อที่ 8.2.1 เจ้าหน้าที่ทีมคนใดพยายามทำร้ายร่างกายกรรมการผู้ตัดสิน ห้ามทำหน้าที่ต่อไปอีก 6 นัด และปรับเงิน 10,000 บาท (หนึ่งหมื่นบาทถ้วน)

3. ทีมสโมสรฟุตบอลระนอง เอฟซี ในฐานะเจ้าบ้าน ไม่สามารถควบคุมกองเชียร์ได้ และเป็นการทำลายภาพลักษณ์การแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ดังนั้น ห้ามสโมสรฟุตบอลระนอง เอฟซี จัดการแข่งขันในฐานะเจ้าบ้านตลอดฤดูกาลการแข่งขัน

4. กองเชียร์พยายามทำร้ายร่างกายกรรมการผู้ตัดสิน กระทำผิดระเบียบข้อที่ 9.2.1 ต้องระวางโทษปรับเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) กองเชียร์ขว้างปาสิ่งของลงไปในสนามแข่งขัน กระทำผิดระเบียบข้อที่ 9.2.5 ต้องระวางโทษปรับเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) กองเชียร์วิ่งเข้าไปในสนามแข่งขัน กระทำผิดระเบียบข้อที่ 9.2.6 ต้องระวางโทษปรับเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) และบุคคลซึ่งมิใช่กองเชียร์ เจ้าหน้าที่ทีมฟุตบอล เข้าไปทำร้ายร่างกายกรรมการผู้ตัดสิน กระทำผิดระเบียบข้อที่ 9.2.7 ให้ลงโทษปรับเงิน 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน) รวมเงินค่าปรับ 65,000 บาท (หกหมื่นห้าพันบาทถ้วน)

5. ทีมใดไม่ลงทำการแข่งขัน หรือไม่ร่วมการแข่งขันต่อจนหมดเวลา หรือนักกีฬาผละจากการแข่งขัน หรือเจ้าหน้าที่ และนักกีฬาของทีมนั้นเป็นต้นเหตุให้การแข่งขันยุติลง กระทำผิดระเบียบข้อที่ 9.3 ให้ปรับแพ้ 2 ประตู และถูกหัก 3 คะแนน และถูกปรับเงิน 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน).

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้