ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แผ่นดินไหวใต้ทะเลนอกฝั่งอิเหนา 5.1 ยังไม่พบเสียหาย

  15 พ.ค. 2555 12:55 น.
  SHARE

  สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติของสหรัฐฯ รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลทางตอนเหนือของมหาสมุทรอินเดีย นอกชายฝั่งเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย สามารถวัดความรุนแรงได้ที่ระดับ 5.1 ตามมาตราแมกนิจูด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 15 พ.ค. โดยอ้างสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติของสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) ว่า เกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลทางตอนเหนือของมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งสามารถวัดความรุนแรงได้ที่ระดับ 5.1 ตามมาตราแมกนิจูด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายที่แน่ชัด

  ข้อมูลของยูเอสจีเอสระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวระดับ 5.1 ในครั้งนี้ อยู่ลึกลงไปในมหาสมุทรอินเดียเพียงแค่ 10 กิโลเมตร    ห่างจากเมืองบันดา อาเจะห์ ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย ไปทางตะวันตกราว 708 กิโลเมตร และห่างจากเมืองซาบังของอินโดนีเซียไปทางตะวันตกราว 725 กิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวทางตอนเหนือของมหาสมุทรอินเดียในครั้งนี้

  ก่อนหน้านี้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพิ่งเกิดแผ่นดินไหวขนาดปานกลาง ซึ่งวัดความรุนแรงได้ที่ระดับ 4.4 ตามมาตราแมกนิจูด ห่างจากชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะสุมาตราราว 641 กิโลเมตร โดยไม่มีรายงานความเสียหายเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 09:11 น.