ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.1เฮเซ็นแล้ว ซื้อแท็บเล็ต ยันไม่แก้สัญญา

  ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ค. 2555 11:08 น.
  SHARE

  น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ICT ยืนยัน วันนี้ (10 พ.ค.) เซ็นสัญญาซื้อแท็บเล็ต บริษัท เซินเจิ้น สโคป แน่นอน ยืนยัน ไม่มีการแก้ไขสัญญา โดยงวดแรกจะจัดส่ง 4 แสนเครื่องใน 30 หลังการลงนาม ฟุ้งจัดเครือข่ายไวไฟรองรับการใช้งาน เกือบสมบูรณ์แล้ว...  

  น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ICT เปิดเผยว่า ในวันนี้ (10 พ.ค.) ทางกระทรวง ICT จะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ในการซื้อแท็บเล็ต ให้กับนักเรียน ป.1 กับ บริษัทเซินเจิ้น สโคป หลังจากที่อัยการสูงสุด ได้มีการตรวจสอบรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว

  โดยยืนยันว่า ข้อความต่างๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจาก ทีโออาร์ เดิม ที่เคยเสนอให้กับ 4 บริษัทที่ร่วมประมูลเลย และขอยืนยันถึงศักยภาพของบริษัท ว่า จากการที่ได้ดูความพร้อมด้วยตัวเอง ก็มั่นใจว่า จะสามารถผลิตแท็บเล็ตส่งมอบให้กับรัฐบาลได้ทันกำหนดแน่นอน และภายใน 60 วัน หลังการเซ็นสัญญา ก็จะมีการส่งมอบแท็บเล็ต 4 แสนเครื่อง และส่งมอบครบทั้ง 1 ล้านเครื่อง ภายใน 90 วัน ซึ่งจะทำให้สามารถเริ่มแจกให้กับนักเรียนชั้น ป.1 ได้ใช้ในเดือน ก.ค. นี้ ส่วนเรื่องการวางเครือข่ายสัญญาณไวไฟ ในการรองรับ ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมเกือบสมบูรณ์แล้ว.

  ล่าสุด เวลา 10.30 น. วันนี้ (10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวง ICT ได้ลงนามในสัญญาจัดซื้อแท็บเล็ต กับ ทางบริษัท เซินเจิ้น สโคป แล้ว โดยราคาจัดซื้อต่อเครื่องอยู่ที่ 82 เหรียญสหรัฐ และจะมีการจัดส่งงวดแรก 4 แสนเครื่อง ใน 60 วัน หลังจากวันลงนาม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้