ข่าว
100 year

ลูกครึ่ง 'มารี'โด่งทะลุฟ้า แฟนสุดหล่อ!

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2555 00:04 น.
SHARE

มารี เบิร์นเนอร์ “นางเอกใหม่หัวใจแหวว” คนจะดังไม่ต้องฉุด ก็ผุดได้เหมือนดอกเห็ด มารี ก็เหมือน “เห็ดดอกงาม” ที่ผุดกลางใจแฟนๆ เล่นละคร “สามหนุ่มเนื้อทอง” แค่เรื่องเดียว เธอดังเปรี้ยง...กลายเป็น “ดาวดัง” ในพริบตา ทั้งๆที่ละครเรื่องนั้นมี “พระเอก-นางเอก” ถึง 3 คู่ มารี รับบทเป็นสาวห้าวคู่กับ บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แต่ก็เป็นคู่ที่น่ารักโดนใจ แฟนละครชอบ

จนเชียร์ให้ “อินเลิฟ” นอกจอ ช่วงแรกยังพอลุ้น บอย–ปกรณ์ ก็ฟิตจัด ทำหน้าที่ “ป๋าดัน” ประกบ มารี ในละคร ถึง 2 เรื่องติด ตอนนี้ฮิตสุดๆ กับ “แววมยุรา” ทางช่อง 3 แต่คงต้องปล่อยให้ บอย เป็น “ไอ้เครามหาเสน่ห์” อยู่ใกล้สาวคนไหนก็เป็นข่าวไปเรื่อยๆเหอะ เพราะ มารี ปิดทางรักด้วยการเผยคนสนิทคือ “สาวหล่อ” ทอมนอกวงการ เพื่อนที่เรียนด้วยกัน ที่คบหาและดูแลให้ไออุ่นแทน (หนุ่มๆ)

ด้วยสไตล์สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มารี พูดไม่ยั้ง ทั้งๆที่กำลังดัง แต่สงสัยพูดไปแล้วถูกผู้ใหญ่ติง มารี เลยพูดถึง “สาวหล่อ” ที่มีภาพหลุดควงกันไปที่โน่นที่นี่ว่า “ก็เป็นคนสนิท แต่ไม่ได้บอกว่าสนิทกันมากขนาดไหนอยากให้ดูที่ผลงานมากกว่า คงไม่สำคัญว่าเราคบกันแบบไหน” เธอไม่ปฏิเสธ แต่ก็ไม่รับ แต่ก็ไม่เลิกสนิทกับสาวหล่อเพราะ “สาวหล่อ” คงหัวใจหล่อ ถึงทำให้ มารี ไม่มอง “พระเอกหนุ่ม” ในวงการ ที่เชื่อว่าตอนยังไม่รู้ว่า มารี “ซุกทอม” ก็อยากจะเร่มาขายขนมจีบ มารี เองช่วงกำลังรุ่ง ก็เลยเจอคลิปจุ๊บแฟนทอมว่อนเน็ต รับน้องใน “ความดัง” และ “ความแกร่ง” ในวงการ ซึ่ง มารี ก็ไม่เป๋ แค่เซไปบอกสาวหล่อแค่นั้นเอง!

คง...ตกลงกันไว้หลังไมค์ว่า นอกจอเธอจะคู่กับพระเอกคนไหน แต่พอกลับมาเจอสาวหล่อ ก็แนบสนิทกันเหมือนเดิม เพราะ มารี เป็นสาวสมัยใหม่ แถมพ่อแม่ก็ปล่อยให้เธอเป็นอิสระในการคบหาและรักใคร แต่ก็ต้องถาม มารี ถึงสเปกหนุ่ม มารี บอกว่า “ชอบผู้ชายที่เข้าใจในความเป็นตัวตนของเธอและการทำงานของเธอด้วย” ที่ถามไว้ ไม่ใช่อะไร เพราะเห็นมาเยอะที่ “นางเอกไทย” เปลี่ยนใจไปรักผู้ชาย

มารี ถือเป็น “ดาวรุ่ง” วิก 3 พระราม 4 เซ็นสัญญา 2 ปี มีละครเล่นหลายเรื่อง เริ่มต้นดังเมื่อตอนอายุ 17 ปี โมเดลลิ่งมาเจอ บวกกับ มารี ก็มีความคิด อยากมีงานทำเล็กๆน้อยๆ จะได้ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ใช้ ก็เลยไปแคสงาน ได้โฆษณาสินค้าหลายตัว ผ่านการเป็น “นางเอกมิวสิกฯ” ให้ รุจ เดอะสตาร์ จากเข้าวงการเล่นๆก็เริ่มจริงจัง แค่ “คนดู” เปิดใจรับและรัก เส้นทางบันเทิงสำหรับ มารี คงอีกยาวไกล

เธอทำงานและเรียนนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพอินเตอร์ กะว่าจะโฉบมาเดินเล่นในวงการ สัก 6-7 เดือน แต่ มารี กลับอยู่ได้ยาวกว่าที่คิด แต่มีคนรัก ก็มีคนไม่ชอบ ละคร “แวว-มยุรา” มารี มีจุดอ่อน โดนว่าเรื่องเสียงพูด ว่าเสียงไม่เป็นนางเอก แต่เรื่องสูงยาว ขาวดี รูปร่างสมส่วนเธอคงสอบผ่าน ไม่งั้น “อิน แมกกาซีน” คงไม่ชวนมาโพสท่าขึ้นปกหนังสือ จากที่เคยเห็น มารี เป็นสาวห้าวในละคร เจอแชะเซ็ตนี้เข้าไป มารี ก็ดูหวานแหวว แฝงความเซ็กซี่

เชื่อว่าในโลกแห่งมายา มารี จะกลายเป็น “นางเอกแถวหน้า” ในไม่นาน ช่วงนี้คงถึงยุคนางเอกลูกครึ่งครองเมือง แอน ทอง-ประสม ถึงเก่าแต่ก็ยังเก๋าอยู่ และ ญาญ่า–อุรัสยา สเปอร์บันด์, พรีม–รณิดา เตชสิทธิ์ นางเอกละคร “แม่ยายที่รัก” และ มารี ก็ฮอตตามมาติดๆเพราะ “นางเอกหน้าไทย” แอฟ–ทักษอร, หน่อย–บุษกร แต่งงานกันไปแล้ว

เรื่องความดัง มารี กำลังไต่อันดับ เป็น “ดาวดัง” แต่เรื่องหัวใจ ถึง “สาวหล่อ” จะมาวิน แต่ก็ต้องตามติดชีวิต มารี ดูซิว่า “หนุ่มไหน” จะใจกล้า “ฝ่าดงทอม” กล้าเข้ามาจีบ แต่อย่างว่า มารี เพิ่งอายุ 19 เส้นทางหัวใจยังอีกยาวนาน เธอยังไม่คิดฝากหัวใจไว้กับใครตลอดชีวิต ตอนนี้เธอคงคิดแค่ว่า “สาวหล่อ” ทำให้เธอพอใจ ก็ไม่อยากคิดอะไรมากมาย มีคนรัก คนมาทำให้รู้สึกดี จน มารี ลืมไปเลยว่า สาวหล่อ นั้นคือ “สตรี” ไม่ใช่ “บุรุษ” แต่คนสมัยใหม่ เพศ ไม่สำคัญเท่า “หัวใจ” ที่ผูกพันกัน ถึงว่าประชากร...อาจจะลดลง แต่ปริมาณความรักของคนในวงการ ไม่เคยลด ทั้งความหวาน และ “ปริมาณของคนที่รักกัน!”.

 


ภาพ : อิน แมกกาซีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้