ข่าว
100 year

วางคิวแบ่งสายฟุตซอลโลก'นายกปู'ประธาน

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ค. 2555 09:00 น.
SHARE

พร้อมทูต23ชาติ!ส่วนสโมสรเอเชียไทยอยู่ร่วมญี่ปุ่น

พิธีจับสลากแบ่งสายศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 หรือ “ฟีฟ่า” ฟุตซอลเวิลด์คัพ เตรียมจัดอย่างยิ่ง ใหญ่ ในวันที่ 24 ส.ค. ที่โรงแรมเซนต์ รีจิส โดยเชิญ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นประธาน พร้อมด้วยเอกอัครราชทูต 23 ชาติที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาลุยแข้งที่ไทย ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ และยิงสัญญาณภาพไปทั่วโลก ส่วนผลการจับสลาก “เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปียนชิพ 2012” ซึ่งคูเวตจะเป็นเจ้าภาพในเดือน ก.ค.นี้ ธอส.อาร์แบค ตัวแทนของไทย ต้องร่วมสายกับนาโกย่า โอเชี่ยนส์ แชมป์เก่าจากญี่ปุ่น “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ ลั่นอย่างน้อยต้องเข้าตัดเชือก โดยเทพลาดพร้าวจะประเดิมสนามนัดแรกวันที่ 1 ก.ค. พบออลสปอร์ตส์ เอฟซี จากเลบานอน

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม คณะปฏิบัติงานของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) นำโดย มร.ไฮเม ยาร์ซา ผู้จัดการฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วยคณะกรรมการเตรียมการแข่งขันฝ่ายไทย เดินทางไปสำรวจโรงแรมเซนต์ รีจิส ถนนราชดำริ  กทม. เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับพิธีจับสลากแบ่งสายแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 หรือ “ฟีฟ่า ฟุตซอล เวิลด์คัพ 2012”

ทั้งนี้ ฟีฟ่ากำหนดเชิญกรรมการบริหารฟีฟ่า ผู้สนับสนุน และผู้จัดการทีม 24 ชาติ ที่ได้เข้ารอบสุดท้าย เข้าร่วมการแบ่งสาย และกำหนดโปรแกรมแข่งขันครั้งนี้ ส่วนฝ่ายไทยได้เชิญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ฯลฯ รวมทั้ง เอกอัครราชทูตและตัวแทนจากสถานทูตในเมืองไทยของ 23 ชาติ ที่ได้เข้ารอบสุดท้ายเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับพิธีจับสลากแบ่งสายแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 จะจัดขึ้นที่ห้องบอลรูม ชั้น 14 โรงแรมเซนต์ รีจิส กทม. วันที่ 24 สิงหาคม เริ่มเวลา 14.00 น.เป็นต้นไป กำหนดถ่ายทอดสดโดยสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ และยิงสัญญาณภาพไปทั่วโลก

ส่วนในวันเดียวกัน ที่เมืองคูเวต ซิตี้ ประเทศคูเวต ได้มีการจับสลากแบ่งสายศึก “เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปียนชิพ  2012” หรือฟุตซอลชิงแชมป์สโมสร เอเชีย ครั้งที่ 3 ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค.2555 ที่ประเทศคูเวต ซึ่งมีแชมป์ลีกจาก 8 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน โดยผลการจับสลากมีดังนี้

สายเอ : อัล รายยัน เอสซี (กาตาร์), ซานาเย จิติ ปาซานด์ (อิหร่าน), ไทซองนัม (เวียดนาม) และ ยาร์มูก เอสซี (คูเวต) สายบี : นาโกยา โอเชียนส์ (ญี่ปุ่น), ธอส.อาร์แบค (ไทย), อาดุส ทาชเคนท์ (อุซเบกิสถาน) และออลสปอร์ตส์ เอฟซี (เลบานอน) โดยโปรแกรมในรอบแรกของ “เทพลาดพร้าว” ธอส.อาร์แบค วันที่ 1 ก.ค. พบออลสปอร์ตส์ เอฟซี (เลบานอน) 2 ก.ค. พบนาโกยา โอเชียนส์ (ญี่ปุ่น) และ 3 ก.ค. พบอาดุส ทาชเคนท์ (อุซเบกิสถาน)

ภายหลังทราบผลการจับสลาก “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือ ธอส.อาร์แบค เผยว่า ครั้งนี้เรามีประสบการณ์มากขึ้นและในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ธอส.อาร์แบคจะเดินทางไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น อุ่นเครื่องกับหลายๆทีมชั้นนำ นอกจากนี้ เราจะเสริมนักเตะต่างชาติอย่างแน่นอน โดยเป้าหมายอย่างน้อยต้องผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้