ข่าว
100 year

Trendy Review: HTC One X

กระปาล์ม2 พ.ค. 2555 05:30 น.
SHARE

HTC One X มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich พร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซล และระบบเสียง Beats Audio...

HTC One X เปิดตัวครั้งแรกในโลก ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2555 พร้อมกับอีก 3 รุ่น ได้แก่ One XL, One S, และ One V ทั้งหมดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตระกูล HTC One (HTC One Series) ถือเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก นับจากการปรากฏโฉมครั้งแรก

สำหรับในไทย ทาง HTC One X เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับรุ่นน้องอย่าง HTC One V ซึ่งก็เป็นวันแรกที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเช่นกัน

HTC One X เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz เป็นซิปจาก Nvidia Tegra 3 นอกจากนั้น One X ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich และอินเตอร์เฟส HTC Sense 4 ที่มาพร้อมกับ Dropbox ขนาด 25GB ให้ใช้ฟรีเป็นระยะเวลานาน 2 ปี ซึ่งพื้นที่ Dropbox 25GB นี้ ก็เพียงพอสำหรับเก็บภาพถ่ายแบบคุณภาพสูงมากกว่า 10,000 ภาพเลยทีเดียว

HTC One X ยังมาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพชื่อว่า ImageChip ซึ่งเอชทีซีทำขึ้นมาเอง โดยเซ็นเซอร์รับภาพรุ่นใหม่นี้จะรองรับเลนส์กล้อง f/2.0 และมีความเร็วในการถ่ายรูปที่ไวมาก สามารถถ่ายรูปได้ภายในเวลา 0.7 วินาที หลังจากเปิดแอพกล้องถ่ายรูป และยังรองรับการถ่ายวิดีโอที่ Full HD 1080p อีกด้วย

นอกจากสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p แล้ว ยังสามารถถ่ายรูปไปด้วยขณะที่ยังถ่ายวิดีโอได้อีก และยังมาพร้อมการปรับระดับแสงถึง 5 ระดับด้วยกัน

HTC One X วางขายในราคา 21,900 บาท โดยรุ่นที่จำหน่ายในไทยนั้นไม่ได้แถมชุดหูฟัง Beats ในชุดขาย (อยากได้ต้องซื้อเองตามร้านขายหูฟัง) มีขายทั้งหมด 2 รุ่น คือ สีขาวและสีดำ ไม่แยกความถี่ 3G รองรับทั้ง 850/900/2100 MHz

HTC One X มาพร้อมกับหน้าจอ Super LCD2 ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด HD 1280 x 720 พิกเซล เป็นหน้าจอระบบสัมผัส Capacitive 312 ppi ใช้กระจก Corning Gorilla Glass

One X มาพร้อมกับปุ่มควบคุมแบบ Capacitive จำนวน 3 ปุ่ม ส่วนใหญ่เอชทีซีจะนิยมทำสมาร์ทโฟน 4 ปุ่ม

รุ่นนี้มีกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล รองรับการสนทนาพร้อมภาพวิดีโอ

ด้านข้างตัวเครื่องหนาเพียงแค่ 8.9 มิลลิเมตรเท่านั้น ด้านข้างที่เห็นเป็นปุ่มเพิ่มและลดเสียง

ช่องเสียบ Micro USB 2.0

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีรูเล็กๆ ซึ่งเป็นไมโครโฟนสำหรับสนทนา

ด้านบนมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน และปุ่มเปิด และปิดเครื่อง

One X เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ได้ และไม่สามารถเพิ่ม Micro SD Card ได้ โดยใส่หน่วยความจำภายในมาให้ 30GB เหลือใช้จริงๆ ประมาณ 26GB

ด้านหลังจะมีรูเล็กๆ สำหรับถอดถาดซิม ซึ่งสามารถใช้ได้แค่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM เท่านั้น

HTC One X มาพร้อมกับระบบเสียง Beats Audio แต่ไม่ได้แถมหูฟัง Beats

ตัวอย่างรูปถ่ายจาก HTC One Xกระปาล์ม (@krapalm)
Twitter: @Mobiledista
E-mail: krapalm@mobiledista.com
Facebook: http://facebook.com/mobiledista
Website: http://www.mobiledista.net
Blog: http://www.krapalm.com

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้