ข่าว
100 year

กระแสต้าน 'เลดี้ กาก้า' ยังไม่ยุติ นักศึกษากิมจิลุกฮือประท้วง

ไทยรัฐออนไลน์27 เม.ย. 2555 03:30 น.
SHARE

นักเรียนนักศึกษาเกาหลีใต้ รวมตัวต่อต้าน "เลดี้ กาก้า" ประกาศจัดประท้วงครั้งใหญ่ ติดขอบสนามกีฬาโอลิมปิค สถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ต ศุกร์ 27 เม.ย. นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 26 เม.ย. ว่า กระแสต่อต้าน "เลดี้ กาก้า" ในเกาหลีใต้ยังไม่สงบ ล่าสุดกลุ่มนักเรียนนักศึกษาออกมารวมกันกัน และประกาศว่าจะจัดการประท้วงครั้งใหญ่ บริเวณด้านนอกสนามกีฬาโอลิมปิค ในกรุงโซล ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ต ในวันศุกร์ที่ 27 เม.ย. นี้ โดยอ้างว่านักร้องชื่อดัง เพี้ยนผิดมนุษย์มนา และทำการแสดงที่ส่อในทางลามกอนาจาร


หนึ่งในตัวแทนนักศึกษา กลุ่มพันธมิตรนักเรียนปกป้องวัฒนธรรมเกาหลี เผยผ่านข่าวแจก ระบุว่า "พวกเรานักศึกษาเกาหลี ขอเตือน เลดี้ กาก้า ให้ยุติคอนเสิร์ตอันต่ำช้าหยาบคาย และกลับประเทศไปเสีย เราจะจัดการประท้วงครั้งใหญ่ ใกล้กับสนามกีฬาโอลิมปิค และจะเรียกร้องให้เยาวชนอื่นๆ ทั่วโลกร่วมต่อต้าน เลดี้ กาก้า ผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ด้วย นอกจากนี้พวกเรายังจะคว่ำบาตรบริษัทที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ ที่ยังสนับสนุน เลดี้ กาก้า ต่อไป"

 

การประกาศดังกล่าว มีขึ้นก่อนคอนเสิร์ต "บอร์น ดิส เวย์ บอลล์" ในกรุงโซลเพียง 1 วัน ก่อนที่นักร้องสาวจะเดินทางต่อไปยังประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชีย อาทิ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ รวมถึงไทย ต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้