ไลฟ์สไตล์
100 year

ชง ก.ม.ห้ามก๊งเหล้าในโรงงาน-ท้ายรถ

ไทยรัฐออนไลน์
26 เม.ย. 2555 05:45 น.
SHARE

สมาน  ฟูตระกูล

“วิทยา” เตรียมพิจารณา 4 พ.ค.นี้  ก่อนเสนอบอร์ดนโยบายฯเปิดไฟเขียว

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข น.ส.ประนอม เชียงอั๋ง ผู้ประสานงานเครือข่ายโรงงานสีขาว ลด ละ เลิกเหล้า พร้อมด้วยนายจะเด็จ เชาวน์วิไล ที่ปรึกษาเครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร่วมกับเครือข่ายกว่า 30 คนได้เข้าพบนายวิทยา บุรณศิริ รมว.สาธารณสุข เพื่อเรียกร้องให้ผลักดันร่างกฎหมายห้ามขายหรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่ประกอบกิจการโรงงานและห้ามขายห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถ  ถนนและทางสาธารณะ  โดยนายวิทยารับปากจะพิจารณา

ด้าน  นพ.สมาน  ฟูตระกูล  ผอ.สำนักงานคณะ กรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กล่าวว่าในวันที่ 4 พ.ค. จะมีการขอความเห็นชอบคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในการออกกฎหมาย 1.ห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทางสาธารณะ  ฟุตปาท  ไหล่ทาง ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงบนรถ  และท้ายรถกระบะด้วย 2.ห้ามดื่มและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมน้ำผลไม้ หรือเหล้าปั่นในสถานที่ห้ามขาย 3.ห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโรงงาน และ 4.ห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในรัฐวิสาหกิจและหน่วยงานอื่นๆของ
รัฐ ซึ่งหากเห็นชอบวันที่ 10 พ.ค.จะเสนอคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติก่อนเสนอให้นายกรัฐมนตรีลงนามออกเป็นประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 02:25 น.