วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวไอ้หื่นตุ๋ยเด็ก10ขวบทำแผนฯ รับฝังใจเคยถูกข่มขืน

ตำรวจสันทราย คุมตัวหนุ่มก่อสร้างเกย์ ทำทีเป็นโค้ชฟุตบอล หลอกลวงเด็กชายอายุ 10 ขวบ หลบหนีข้ามจังหวัด ก่อนพาไปข่มขืน โดยอ้างจะซื้อโน้ตบุ๊กให้ สารภาพฝังใจตอนเด็กเคยถูกข่มขืนมาก่อน...

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ด.ช.อ๊อด (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ ชาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ถูกนายมานัส แก้วใจ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 1 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ประกอบอาชีพทำงานก่อสร้างทั่วไป หลอกออกจากสนามฟุตบอลในหมู่บ้านใน ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย อ้างว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กให้ รวมถึงทำทีเป็นโค้ชฟุตบอล บอกว่าจะหาสปอนเซอร์ให้กับทีมฟุตบอลของเด็กๆ โดยไปเจอเด็กที่สนามฟุตบอล จากนั้นก็ดำเนินการหลอกล่อเด็กทุกอย่าง ทั้งซื้อชุดกีฬาฟุตบอลให้ ด.ช.อ๊อด และเพื่อนๆ รวมทั้งซื้อขนมให้ระหว่างที่เด็กๆ ไปเล่นฟุตบอล เมื่อสบโอกาสจึงหลอก ด.ช.อ๊อด ไป พร้อมกันนี้ ยังหลอกนายปาน เพื่อนที่เป็นคนต่างด้าวที่ทำงานด้วยกัน เข้าไปในตัวเมือง แล้วแอบฉกเอาบัตรเอทีเอ็มของเพื่อนกดเอาเงินไป และทิ้งเพื่อนไว้ในตัวเมือง ก่อนพาเด็กไปซื้อโน้ตบุ๊ก เสร็จแล้วก็พาไปนอนที่บ้านญาติ ใน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เป็นเวลา 2 วัน จนผู้ปกครองของเด็กเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย ให้ช่วยเหลือ แต่นายมานัสไหวตัวจึงพาหลบหนีเข้ากรุงเทพฯ ก่อนหนีไป จ.เพชรบุรี ก่อนที่ตำรวจจะสามารถติดตามล่าตัวได้ที่ จ.เพชรบุรี รับสารภาพว่าข่มขืนเด็กไป 2 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งมาดำเนินที่ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่นั้น

ต่อมาเวลา 10.30 น. วันที่ 23 เม.ย. ทาง พ.ต.ท.ศุภกร ศรีพฤกษ์ รอง ผกก.สส.สภ.สันทราย พร้อมทั้ง ร.ต.อ.จิรภาส ศักดิ์สูง รอง สว.สส. ได้ควบคุมตัวนายมานัสไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดที่หลอกเด็กไปจากบ้าน เมื่อไปถึงมีญาติของเด็กจำนวนหนึ่งอยู่ในบ้าน เป็นผู้หญิงและคนแก่ นายมานัสได้ยกมือไหว้ขอขมาในสิ่งที่ทำขึ้น จากนั้นได้นำไปทำแผนยังจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่

นายมานัส รับสารภาพว่า ตอนเด็กๆ เคยถูกข่มขืนจึงฝังใจ และเมื่อมีภรรยาอายุ 18 ปี ก็ยังคิดถึงภาพที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศตอนเด็กได้ดี จึงเลิกกับภรรยาสาวหันมาสนใจเด็กผู้ชายแทน และได้ก่อเหตุลวงเด็กชายมาถึง 2 คนแล้ว จนมาพบน้องอ๊อด ตั้งแต่แรกเห็น หน้าตาน้องอ๊อดนั้นคล้ายหน้าแฟนวัยรุ่นที่เลิกรากันไป ประกอบกับน้องอ๊อดน่ารัก จึงทำทุกวิถีในการหลอกล่อ ประกอบกับเด็กอายุ 10 ขวบจะหลอกง่าย ตนจึงทำทีเป็นโค้ชฟุตบอลให้กับเด็กๆ และจะหาสปอนเซอร์ให้ รวมทั้งชุดนักฟุตบอล จนเด็กๆ หลงเชื่อ โดยเฉพาะน้องอ๊อด ตนจะให้เป็นกรณีพิเศษกว่าเด็กคนอื่นเพราะรัก ในที่สุดก็สามารถหลอก ด.ช.อ๊อด พาไปยัง จ.เพชรบุรี จนได้ และในช่วงที่อยู่ด้วยกัน ก็ซื้อเกมส์ ซึ่งเด็กก็เล่นเกมส์ในโน้ตบุ๊ก ตนก็ได้เพียงแต่ลูบคลำ กระทั่งก่อนที่จะมาถูกจับ 3 วัน ตนได้ตัดสินใจลงมือข่มขืน ด.ช.อ๊อด จนสำเร็จความใคร่ 2 ครั้ง

ก่อนหน้านั้นเมื่อปี 2553 นายมานัส เคยไปล่อลวงเด็กชายอายุต่ำกว่า 15 ปี สองคนไปจากพ่อแม่เพื่อกระทำอนาจาร ครั้งนั้นเด็กชายทั้งสองสามารถหลบหนีมาได้ และทางตำรวจก็ได้ตามไปจับกุมตัว ส่งฟ้องศาลดำเนินคดีมาแล้ว แต่พอพ้นโทษมานายมานัส ก็มาก่อคดีล่าสุด โดยกระทำการข่มขืนตามคำรับสารภาพของนายมานัสเอง และถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ส่วนข้อหาทางตำรวจตั้งไว้ข้อหาข่มขืนอนาจารเด็ก และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุผลอันควร และคดีลักทรัพย์โดยแอบขโมยบัตรของนายปานเพื่อนคนงานต่างด้าวไปกดเอาเงินไปจำนวนหนึ่งด้วย.

 

ตำรวจสันทราย คุมตัวหนุ่มก่อสร้างเกย์ ทำทีเป็นโค้ชฟุตบอล หลอกลวงเด็กชายอายุ 10 ขวบ หลบหนีข้ามจังหวัด ก่อนพาไปข่มขืน โดยอ้างจะซื้อโน้ตบุ๊กให้ สารภาพฝังใจตอนเด็กเคยถูกข่มขืนมาก่อน... 23 เม.ย. 2555 15:05 23 เม.ย. 2555 18:34 ไทยรัฐ