ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่ชม-จองรถทะลัก

  ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2555 09:00 น.
  SHARE

  ปิดงานมอเตอร์โชว์ครั้ง33มีคนเข้าในงานเกือบ2ล้านยอดจองซื้อคาด53,000คัน

  รูดม่านงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 ยอดคนเข้าชมทะลักล้น ตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้ายของงาน ไม่ต่ำกว่า 1.8 ล้านคน ค่ายรถหน้าบาน คาดกวาดยอดจองซื้อรถทะลุ 53,000 คัน แม้แต่รถสุดหรูอย่างโรลสรอยซ์คันละ 20-30 ล้านบาท ยังมีมหาเศรษฐีมาซื้อไปขับแล้ว 4 คัน ผู้จัดงานประเมินสร้างเม็ดเงินสะพัด 60,000 ล้านบาท สร้างงานกว่า 20,000 คน เฉพาะพริตตี้-แดนเซอร์ทะลักถึง 5,000 กว่าคน

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสุดท้ายของงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งจัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ว่า ประชาชนแห่มาชมงาน กันอย่างล้นหลามตั้งแต่เช้า โดยที่จอดรถของเมือง ทองธานีในทุกลานจอดรถ ซึ่งสามารถจอดรถได้ทั้งหมดกว่า 20,000 คัน ปรากฏว่าเต็มหมดทุกพื้นที่ก่อนเวลา 10.00 น. ขณะที่มีประชาชนแห่เข้า มาที่บริเวณงานตั้งแต่ก่อนเวลา 09.00 น. ทั้งที่งาน จะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ก็ตาม ทำให้มีประชาชนมายืนอออยู่หน้าประตูงานเป็นจำนวนมาก ขณะที่บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ทางเข้างานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ก็ติดขัดมากพอสมควร

  โดยตลอดทั้งวันของวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งเป็นวัน สุดท้ายของงาน ประชาชนเข้าชมงานอย่างแน่นขนัดในชาเลนเจอร์ฮอลล์ โดยต่างให้ความสนใจในการจับจองรถกันอย่างคึกคัก ทั้งรถหรู อาทิ เบนซ์ บีเอ็มดับเบิลยู เลกซัส จากัวร์ วอลโว่ รถทั่วไปอย่าง โตโยต้า ฮอนด้า นิสสัน ขณะที่รถกระบะจากหลาย ค่ายรถยนต์ เช่น โตโยต้า อีซูซุ มาสด้า เชฟโรเลต ฟอร์ด มีประชาชนแห่มาจับจองเป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากสุดคือรถอีโคคาร์ หรือรถยนต์นั่งขนาดเล็กประหยัดพลังงาน เพราะงานนี้มีการแสดงรถอีโคคาร์ถึง 5 รุ่น จาก 4 ค่ายรถยนต์ โดยเฉพาะซูซูกิ สวิฟท์ใหม่ และมิตซูบิชิ มิราจ ซึ่งถือเป็นรถอีโคคาร์น้องใหม่ล่าสุดในขณะนี้ มีแสดงเฉพาะที่งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งนี้เท่านั้น และได้รับความสนใจอย่างมาก มีประชาชนพากันจับจองรถกันล้นหลาม

  ด้านรถสำหรับเจ้าสัวอย่างโรลส์รอยซ์ และเบนท์ลี่ย์ ที่มีราคาไม่ต่ำกว่า 20-30 ล้านบาท และรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์อย่าง ลัมบอร์กินี ปอร์เช่ ก็มีประชาชนพากันมุงดูอย่างมากเช่นกัน ทั้งยังมีคนมาจับจองไม่น้อย

  นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะประธานจัดงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 เปิดเผยว่า งานปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มี.ค.ถึง 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ประสบความสำเร็จ อย่างมาก โดยมีประชาชนแห่มาชมงานกันอย่างคับคั่งทุกวัน กระทั่งวันจันทร์หรือวันอังคารซึ่งเป็น วันปกติไม่ใช่วันหยุด ยังมีประชาชนมาชมงานกัน ไม่น้อย ขณะที่ยอดจับจองรถยนต์ในงานก็มีมากเช่นกัน ซึ่งรวมทั้งในส่วนของผู้จำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์ รวมทั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ต่างก็ขายดิบขายดี เนื่องจากส่วนหนึ่งอั้นมาจากเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเกิดปัญหาวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ ทำให้ในช่วงนั้นประชาชนต้องระมัดระวังในการใช้จ่าย แต่เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย จึงได้กลับมาใช้จ่าย หรือไม่ก็ได้เวลาที่ต้องเปลี่ยนของใหม่ สำหรับการจับจองรถยนต์ในงานปีนี้ มีคนแห่มาจับจองรถในทุกประเภท ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่รถประเภทใดประเภทหนึ่ง อย่างงานนี้มีการเปิดตัวรถอีโคคาร์ใหม่ถึง2 รุ่น ซึ่งทั้ง 2 ค่ายรถยนต์คือ มิตซูบิชิและซูซูกิล้วน แต่พอใจอย่างมากกับยอดจองรถอีโคคาร์ที่ล้นทะลัก แต่ในส่วนของรถประเภทอื่นก็ยังมียอดจองรถเพิ่มขึ้นมากเช่นกัน ด้านรถหรูอย่างเบนซ์ บีเอ็มดับเบิลยู หรือกระทั่งโรลส์รอยซ์ก็ขายได้ดี ขณะที่รถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์จากหลายค่ายก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน

  ขณะที่นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานบริษัทกรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะรองประธานจัดงาน คาดว่ายอดผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1.8 ล้านคน ซึ่งเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ขณะที่ยอด จองรถใหม่ในงานนี้คาดว่าไม่ต่ำกว่า 53,000 คัน โดยตั้งแต่วันแรกของงานปีนี้จนถึงเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา มียอดจับจองรถในงานนี้ 45,070 คัน ตัวเลขนี้ยังไม่รวมยอดจองรถเบนซ์ บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ ดังนั้น หากรวมยอดจองรถในวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานจะต้องเกินกว่า 53,000 คันแน่ โดยยอดจองดังกล่าวเป็นรถในกลุ่มอีโคคาร์ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่เดิมได้วางเป้ายอด จองในงานนี้เพียง 45,000 คัน โดยทุกค่ายรถยนต์ที่มาร่วมงานนี้ล้วนแต่ขายดี กระทั่งโรลส์รอยซ์ซึ่งมีราคาไม่ต่ำกว่า 20-30 ล้านบาท ยังขายไปแล้วในงานถึง 4 คัน และทางเจ้าของค่ายโรลส์รอยซ์มั่นใจว่าจะขายได้อีก 3 คัน จากผลพวงของงานนี้ หากรวมยอดขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ในงานนี้ทั้งหมดแล้วเชื่อว่าจะเกิดเงินสะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 60,000 ล้านบาท ทั้งยังก่อให้เกิดการจ้างงานไม่ต่ำกว่า 20,000 คน โดยเฉพาะพริตตี้และแดนเซอร์ในงานนี้มีถึง 5,000 กว่าคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo