ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดม่าน 'คอมมาร์ต 2012' คอไอทีตบเท้าอัพเดต คาดเงินสะพัด 3,000 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์22 มี.ค. 2555 14:34 น.
  SHARE

  เริ่มงานคอมมาร์ต วันแรก คนแห่ร่วมงานคึก ผู้จัดคาด 4 วัน เงินสะพัด 3 พันล้านบาท คาดสร้างมูลค่าให้ตลาดไอทีเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 12%...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังต้องเลื่อนจัดงานคอมมาร์ต ปลายปี เนื่องจากเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ได้จัดงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2012” ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 มี.ค. โดยพบว่าบรรยากาศช่วงครึ่งเช้าหลังจากมีพิธีเปิดงาน ก็มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานคึกคักโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาและคนทำงาน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้ปกครองพาลูกหลานมาเลือกชมสินค้าไอทีด้วย ขณะที่บูธจำหน่ายสินค้าไอทีหลายรายต่างได้การตอบรับจากผู้เข้าชมงานจำนวนมาก และมีการซื้อขายอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเริ่มงานเช่นกัน

  นายปฐม อินทโรดม กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานคอมมาร์ต กล่าวว่า การจัดงานคอมมาร์ตครั้งนี้ฉีกรูปแบบออกไปจากเดิม นอกจากการจำหน่ายสินค้าไอทียังมีกิจกรรมแข่งขันเกม Angry Birds กิจกรรมเฟ้นหา TJ Search และกิจกรรมอื่นๆ ภายใต้แนวคิดการจัดงานคอมมาร์ต สำราญโชว์

  โดยการจัดงานคอมมาร์ตครั้งนี้ ถือเป็นช่วงเวลาเหมาะสมและพร้อมที่สุด เพราะตรงกับช่วงปิดภาคเรียนของนักเรียนนักศึกษา ประกอบกับสินค้าไอทีมีการปรับลดราคาและผู้จำหน่ายสินค้าก็นำสินค้าหลายรุ่นมาทำตลาดหลังจากเกิดการชะลอตัวตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทำให้เห็นการทำโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ตลอดการจัดงาน 4 วัน โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 ล้านบาท ผู้เข้าชมงาน 8 แสนคน และคาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะสามารถสร้างมูลค่าให้ตลาดรวมไอทีของประเทศเติบโตตามเป้าหมายได้ถึง 12%

  สำหรับการจัดงานครั้งนี้ หลายค่ายไอทีจะมีการนำเสนอเทคโนโลยีและสินค้าใหม่ ซึ่งเน้นรูปทรงบางเบาอย่างอัลตร้าบุ๊ก ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อไม่นาน อาทิ โตชิบาซึ่งจะเปิดตัวอัลตร้าบุ๊กขนาด 14 นิ้ว รุ่น Toshiba Satellite U840 เป็นครั้งแรก และ เดลล์ ซึ่งได้นำอัลตร้าบุ๊กรุ่น Dell Ultrabook XPS 13 มาจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในงาน นอกจากนี้ ยังมีอัลตร้าบุ๊กอีกหลายแบรนด์มาเปิดตัวในราคาพิเศษอีกกว่า 10 รุ่น เช่นเดียวกับโน้ตบุ๊ก ที่หลายค่ายต่างนำมาเปิดตัวและจำหน่ายพร้อมโปรโมชั่น

  นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปให้ความรู้ผู้เข้าชมงานและผู้บริโภคในหัวข้อต่างๆ อาทิ กลยุทธ์การตลาดด้วย Location Based โดย มหาวิทยาลัยศรีปทุม, วิธีการเลี้ยงลูกด้วย Tablet โดย บรรณาธิการนิตยสาร Commart , ฆ่าไวรัส โดยไม่มี AntiVirus ต้องทำอย่างไร Panda Software มีคำตอบให้กับทุกคน รวมทั้งกิจกรรมการประมูลสินค้าไอทีเริ่มต้นที่ราคา 1 บาท พิเศษสุด New iPad รุ่นล่าสุดมาโชว์พร้อมประมูล และสำหรับผู้ซื้อสินค้าไอทีครบทุก 3,000 บาท รับสิทธิ์คูปองชิงโชคลุ้นรับรถยนต์ นิสสัน มาร์ช มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และสำหรับผู้ที่มียอดช็อปสูงสุดในงานรับตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง

  ทั้งนี้ งานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2012 จัดขึ้นภายใต้แนวคิดช็อปสำราญแลนด์แดนไอที ตั้งแต่วันที่ 22-25 มี.ค. เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้