ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือน! 'นิว ไอแพด'ร้อนกว่า'ไอแพด2'แตะ 46 ํC ชี้เป็นอันตรายต่อผิว

  21 มี.ค. 2555 15:45 น.
  SHARE

  นิตยสารมะกันเผย นิว ไอแพด แท็บเล็ตรุ่นใหม่ของแอปเปิล มีอุณหภูมิตัวเครื่องขณะใช้งานมากกว่า ไอแพด 2 เสี่ยงเป็นอันตรายต่อผิวหนังที่ใช้สัมผัส...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ว่า 'คอนซูเมอร์ รีพอร์ตส์' นิตยสารผู้เขียนบทวิจารณ์ หรือ รีวิว อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เผยว่า 'นิว ไอแพด' หรือ ไอแพด 3 คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของบริษัท แอปเปิล อิงค์ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ จะมีอุณหภูมิสูงผิดปกติ เวลาเล่นเกมแนวแอ๊คชั่น โดยวัดอุณหภูมิได้กว่า 116 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ ราว 46 องศาเซลเซียสทีเดียว

  นิตยสารสัญชาติอเมริกันยังระบุว่า จากการตรวจสอบด้วยกล้องจับความร้อน พบว่าอุณหภูมิของเครื่องพุ่งสูงขึ้นมาก ทั้งด้านหน้าและด้านหลังขณะที่กำลังเล่นเกมที่มีกราฟิกส์สูง อย่างเช่น 'Infinity Blade II' ซึ่งนักวิเคราะห์ของ คอนซูเมอร์ รีพอร์ตส์ เตือนว่า เคยมีผลพิสูจน์มาแล้วว่า ความร้อนจากคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป ที่มีอุณหภูมิกว่า 120 องศาฟาเรนไฮต์ (ราว 48.8 องศาเซลเซียส) สามารถสร้างความเสียหายต่อผิวหนังที่มาสัมผัสได้

  อย่างไรก็ดี บริษัทแอปเปิลได้ออกมาแถลงผ่านเว็บไซต์ว่า ตัวเครื่อง นิว ไอแพด มีระบบส่งสัญญาณเตือนเมื่อเครื่องมีอุณหภูมิสูงเกินไป โดยจะปรากฏข้อความ "iPad needs to cool down before you can use it" หรือ ไอแพดต้องถูกทำให้เย็นลง ก่อนที่คุณจะสามารถใช้งานได้ บนหน้าจอไอแพด ซึ่งทางผู้ทดสอบเครื่องของคอนซูเมอร์ รีพอร์ตส์ยอมรับว่า ไม่ได้สังเกตว่ามีข้อความเตือนหรือไม่

   

  ในขณะเดียวกัน บนโลกอินเทอร์เน็ต ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความร้อนของเจ้า นิว ไอแพด นี้เช่นกัน ผู้ใช้งานรายหนึ่งเผยว่า นิว ไอแพด ของเขาเริ่มร้อนขึ้นๆ หลังจากใช้งานได้เพียง 30 นาที ทั้งที่เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับไอแพด 2 หรืออีกรายบอกว่า เขาเล่นเกม 'bubble popper' บนนิว ไอแพด ได้สักพัก ตัวเครื่องเริ่มร้อนมาก จนเขาต้องถอด เคส หรือกรอบกันรอย ออก และนำมาวางบนตัก ปรากฏว่ามันร้อนมากจนทิ้งรอยแดงไว้บนต้นขาของเขานานถึง 15 นาที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo