ข่าว
100 year

กลุ่มอนุรักษ์เกาหลี'วอน'ตี๋พาร์ค'ร่วมโครงการพิทักษ์กบ

6 มี.ค. 2555 01:30 น.
SHARE

กลุ่มพิทักษ์กบในเกาหลีใต้ หวังดึงตัว  "พาร์ค จี-ซุง" แข้งพลังโสมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้าร่วมโครงการช่วยลดอัตราการล่ากบอย่างผิดกฎหมายในประเทศ จากที่นักเตะเคยเขียนในอัตชีวประวัติส่วนตัวว่า ดื่มน้ำกบปั่นเป็นประจำ เพื่อช่วยเพิ่มความฟิตในสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มี.ค. พาร์ค จี-ซุง ดาวเตะจอมฟิตทีม "ปิศาจแดง" แมนฯยู งานเข้า หลังกลุ่มพิทักษ์กบในบ้านเกิดเกาหลีใต้ ที่เรียกตัวเองว่า "Frogs' Friends"" หรือ "กลุ่มเพื่อนกบ" ต่อต้าน จากที่เมื่อปี 2006 เจ้าตัวเคยเขียนลงในอัตชีวประวัติส่วนตัวถึงเคล็ดลับความฟิตของตัวเองว่า มาจาก "น้ำกบปั่น" ที่นำกบทั้งตัวไปปั่น ซึ่งคุณพ่อส่งมาให้ดื่มอยู่เป็นประจำ

โดยกลุ่มเพื่อนกบอ้างว่า เรื่องของ พาร์ค อาจมีทำให้ประชากรกบในประเทศลดลงอย่างมาก หลังถูกล่าอย่างหนักเมื่อเคล็ดลับของ พาร์ค ถูกเปิดเผยขึ้น พร้อมวอนให้เจ้าตัวเข้าร่วมทดสอบว่า ที่จริงแล้วการดื่มน้ำกบปั่นนั้นมีส่วนช่วยเรื่องความฟิตของร่างกายหรือไม่

"ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่า แต่หลังมีการเปิดเผยเรื่องของ พาร์ค ที่ว่าเขาทานกบเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง คดีบุกรุกป่าล่ากบอย่างผิดกฎหมายก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น ถ้า พาร์ค มาร่วมโครงการของเรา จะได้การพิสูจน์ความเชื่อผิดๆ ที่ว่าทานกบแล้วร่างกายจะแข็งแรงไปด้วย" กลุ่มเพื่อนกบ เผย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้