กีฬา
100 year

'วิคเตอร์' เข้มลงคุมฟุตซอล พอใจเด็กมุ่งมั่น

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2555 13:41 น.
SHARE

กุนซือชาวดัตช์ “วิคเตอร์ เฮอร์มันส์” ลงคุมซ้อมทีมชาติฟุตซอลไทยเป็นครั้งแรก เน้นแท็กติกการเข้าทำและการหาพื้นที่ พอใจแข้งโต๊ะเล็กไทยทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมเป็นอย่างดี โดยจะทำการตัดตัว 14 ผู้เล่นชุดลุยศึกฟุตซอลอาเซียน “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2012” ในวันที่ 17 มี.ค. พร้อมเตรียมไปนั่งชมเกมไทยแลนด์ ฟุตซอลลีก ที่ขอบสนามอย่างใกล้ชิด เพื่อมองหาแข้งใหม่เข้ามาร่วมซ้อมทีมชาติ

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมฟุตซอลชาติไทย ที่เข้าสู่โปรแกรมการเตรียมทีมเพื่อลงลุยแข้งในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2012” ครั้งที่ 9 ที่ไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 17-25 เม.ย.นี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือคนใหม่ชาวฮอลแลนด์ ได้คุมลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยการฝึกซ้อมมีนักเตะมา 17 คน ขาด เจษฎา ชูเดช ที่มีอาการบาดเจ็บ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ สุชิน เอี่ยมฉลาด 2 นักเตะลำปาง ยูไนเต็ด ที่ต้องเดินทางไป จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อลงแข่งไทยแลนด์ ฟุตซอลลีก ขณะที่ เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ แม้ว่าจะเข้ามาที่สนามซ้อมด้วย แต่ก็ลงซ้อมไม่ได้ เนื่องจากเจ็บสะโพกซ้าย ต้องส่งไปทำกายภาพบำบัด

สำหรับการประเดิมซ้อมครั้งแรกของเฮอร์มันส์ ได้เน้นไปที่แท็กติกการเข้าทำรูปแบบต่างๆ พยายามย้ำให้นักเตะหาจังหวะจบสกอร์ให้เร็วที่สุด และได้ฝึกให้นักเตะหาพื้นที่ “ในการคุมซ้อมครั้งแรกนี้ ผมดีใจมากที่นักเตะต่างก็ตั้งใจฝึกซ้อมและสนุกสนาน ในการซ้อม ซึ่งนักเตะยังต้องลงเล่นเกมลีกในช่วงสุดสัปดาห์ จึงไม่สามารถซ้อมได้อย่างเต็มที่ โดยสิ่งต่อไปที่ผมพยายามทำคือ ให้นักเตะเล่นเป็นระบบให้มากขึ้น และเรียนรู้รูปแบบการเล่นของผมให้เร็วที่สุด” กุนซือดัตช์ กล่าว

ส่วนเรื่องการตัดตัวผู้เล่นจาก 20 เหลือ 14 คน เฮอร์มันส์ได้เผยว่า ในการประกาศรายชื่อผู้เล่น 14 คน ชุดลงแข่งเอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปียนชิพ จะมีขึ้นในวันที่ 17 มี.ค. โดยในช่วงนี้อาจจะมีการเรียกผู้เล่นเข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งตนจะไปดูฟอร์มนักเตะจากไทยแลนด์ ฟุตซอลลีกให้มากที่สุด เพื่อดูผู้เล่นที่มีแววเข้ามาสู่ทีมชาติไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้