กีฬา
100 year

กกต.ได้ 'ภุชงค์ นุตราวงศ์' เป็นเลขาฯคนใหม่

20 ก.พ. 2555 20:18 น.
SHARE

ภุชงค์ นุตราวงศ์

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งแถลงมติที่ประชุม กกต. เลือก "ภุชงค์ นุตราวงศ์" รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งเป็น เลขาธิการ กกต.คนใหม่ แทน "สุทธิพล ทวีชัยการ" ด้วยวิธีลงคะแนนลับ เร่งพิจารณาใบเหลือง-แดงค้างอยู่กว่า 100 เรื่อง...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงที่ประชุมใหญ่ กกต. มีมติให้ นายภุชงค์ นุตราวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้รับเลือกเป็น เลขาธิการ กกต.คนใหม่ แทน ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ อดีตเลขาธิการกกต. ทั้งนี้ หลังจากนายภุชงค์ได้เข้าแสดงวิสัยทัศน์เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา และคณะกรรมการ กกต. ได้คัดเลือกด้วยวิธีการลงคะแนนลับ

ด้านนายประพันธ์ นัยโกวิท กกต. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า หลังจากที่ประชุม กกต. ได้เลือกเลขาฯ กกต.คนใหม่แล้ว จากนี้ไปก็จะเดินหน้าเร่งพิจารณาเรื่องที่คั่งค้างอยู่ โดยเฉพาะการพิจารณากรณีใบเหลือง-แดง ของ ส.ส.ที่ยังคงค้างอยู่ที่คณะอนุกรรมการอีกกว่า 100 เรื่อง ซึ่งยังไม่มีการส่งเรื่องขึ้นมา ส่วนกรณีของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ที่ กกต.มีมติ 4-1 ให้พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.นั้น เรื่องตอนนี้อยู่ในดุลพินิจของประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าจะส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ และเมื่อใด คงไม่เกี่ยวกับ กกต.แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED