ไลฟ์สไตล์
100 year

เอาแล้ว! แอปเปิลถอด iPad ออกจาก Amazon China !?!

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2555 08:30 น.
SHARE

สื่อนอกตามติดความเคลื่อนไหวกรณีพิพาทเครื่องหมายการค้าไอแพดในจีน โฆษกอเมซอนเผย ล่าสุดแอปเปิลสั่งถอดออกจากรายการสินค้าแล้ว...

micgadget.com เว็บไซต์ข่าวไอทีในต่างประเทศ รายงานว่า แม้ทางการของจีนจะออกมาให้ความเห็นว่า เป็นเรื่องยากที่จะห้ามขายไอแพดจากกรณีข้อพิพาท ระหว่างแอปเปิลและบริษัทโปรวิว เทคโนโลยี เซินเจิ้น (Proview Technology Shenzhen) ที่ชนะแอปเปิลในการเป็นเจ้าของสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าไอแพด (iPad) ในประเทศจีน พยายามแบนการขายไอแพดทุกรุ่นจากแอปเปิล แต่ล่าสุด มีรายงานแจ้งมาว่าแอปเปิลได้สั่งให้มีการนำแท็บเล็ตยอดนิยม ไอแพด 2 ทุกรุ่นออกจากรายการสินค้าของ อเมซอน (Amazon) เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังสาขาประเทศจีน และเว็บไซต์ท้องถิ่นบางรายแล้ว เชื่อว่าเป็นผลจากข้อเรียกร้องของโปรวิว เทคโนโลยี ที่ห้ามให้มีการนำเข้า-ส่งออกสินค้าไอแพดในประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการเรียกเก็บจากร้านค้าปลีกไปบางส่วน

ข่าวแนะนำ

โฆษกของเว็บไซต์อเมซอน สาขาประเทศจีน กล่าวว่า แอปเปิลไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ยืนยันว่าข้อเรียกร้องของโปรวิว เทคโนโลยี ไม่ได้ครอบคลุมถึงระบบการขายผ่านช่องทางออนไลน์ในปักกิ่ง จึงไม่สามารถระบุได้ว่า แอปเปิลถอนไอแพดออกจากรายการสินค้าของอเมซอนสาขาประเทศจีนด้วยเหตุใด.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:45 น.