ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอปเปิลช็อก! เสียทีอาตี๋ อาจต้องหยุดขายไอแพดในจีน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.พ. 2555 15:15 น.
  SHARE

  สื่อไอทีนอกชื่อดังตีข่าว แอปเปิลอาจต้องระงับการขายไอแพดทุกรุ่นในประเทศจีน หลังแพ้คดีเครื่องหมายการค้าให้กับ บ.โปรวิว เทคโนโลยี เซินเจิ้น ในจีน ส่งผลให้แอปเปิลมีสิทธิ์ใช้ชื่อไอแพดได้ในฮ่องกงเท่านั้น...

  Gizmodo.com เว็บไซต์ด้านไอทีชื่อดังของต่างประเทศ เปิดเผยว่า แอปเปิลอาจต้องหยุดการจำหน่ายไอแพดทุกรุ่นในประเทศจีน หลังจากแพ้คดีความในเรื่องเครื่องหมายการค้าให้กับบริษัทโปรวิว เทคโนโลยี เซินเจิ้น (Proview Technology Shenzhen) ในปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทโปรวิว เป็นผู้ถือสิทธิบัตรในการใช้เครื่องหมายการค้าว่า ไอแพด (IPAD) ได้ในประเทศจีน และถึงแม้ว่าในปี 2553 บริษัทสาขาของโปรวิวที่ฮ่องกงจะขายสิทธิบัตรดังกล่าวให้แอปเปิลไปแล้วก็ตาม แต่ก็มีผลทำให้แอปเปิลมีสิทธิ์ใช้ชื่อไอแพดได้ในฮ่องกงเท่านั้น ไม่รวมถึงจีนแผ่นดินใหญ่

  ตัวแทนจากบริษัทโปรวิว กล่าวว่า ทนายความได้เรียกร้องให้ศาลแขวงเซี่ยงไฮ้ สั่งให้แอปเปิลหยุดการตลาดทั้งหมดที่เกี่ยวกับไอแพดในประเทศจีน พร้อมคำขอโทษให้บริษัทโปรวิว นอกเหนือจากนี้ยังมีคดีเกี่ยวกับการเรียกร้องค่าเสียหายค้างอยู่ที่ศาลปักกิ่งเป็นเงินจำนวนกว่า 1.8 พันล้านบาทที่ยังรอคำตัดสินอยู่อีกเช่นกัน

  ที่มา : http://gizmodo.com/5882609/apple-may-have-to-stop-selling-the-ipad-in-china

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:01 น.