ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลือหึ่ง! ทีมวิทย์รัสเซียเจอฐานลับนาซีใกล้ทะเลสาบในน้ำแข็งขั้วโลกใต้

  7 ก.พ. 2555 17:15 น.
  SHARE

  ทีมนักวิทยาศาสตร์รัสเซีย ขุดพบทะเลสาบใต้ชั้นน้ำแข็งของขั้วโลกใต้แล้ว ท่ามกลางข่าวลือว่า พวกเขาค้นพบฐานลับของนาซี ซึ่งอาจเป็นที่เก็บศพของฮิตเลอร์ด้วยก็ได้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ว่า ทีมนักวิทยาศาสตร์รัสเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า พวกเขาขาดการติดต่อไปโดยไม่ทราบสาเหตุเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ หลังจากไปปฏิบัติภารกิจสำรวจทะเลสาบในชั้นน้ำแข็งของทวีปแอนตาร์กติกา หรือขั้วโลกใต้ แต่ล่าสุด กลุ่มนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ สามารถขุดพบทะเลสาบ 'วอสตอค' ซึ่งมีอายุกว่า 20 ล้านปีได้เป็นผลสำเร็จ

  ดร.จอห์น พริสชู จากมหาวิทยาลัยมอนทานา และกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ กำลังเริ่มเตรียมการสำรวจหาสิ่งมีชีวิตในทะเลสาบวอสตอคที่อยู่ลึกลงไปใต้ชั้นน้ำแข็งถึง 2.2 ไมล์ และใหญ่เท่าๆ กับทะเลสาบออนทาริโอ โดยพวกเขาคาดว่า จะได้พบกับสิ่งมีชีวิตภายใต้ระบบนิเวศเฉพาะตัว ซึ่งอาจส่งผลต่อทฤษฎีสิ่งมีชีวิตบนดวงจันทร์ของดาวเสาร์ และดาวพฤหัส ซึ่งมีทะเลสาบใต้ชั้นน้ำแข็งเช่นเดียวกัน

  ขณะเดียวกัน สำนักข่าวเรีย โนวอสตีของรัสเซีย มีรายงานถึงการค้นพบฐานทัพลับใต้ชั้นน้ำแข็งในบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่ค้นพบทะเลสาบ ซึ่งทำให้มีข่าวลือไปต่างๆ นานา ว่า สถานที่ดังกล่าวอาจเป็นที่เก็บร่างไร้วิญญาณของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำกองทัพนาซี และอีวา บราวน์ คนรักของเขาก็ได้ เพราะมีข้อมูลจากนายทหารระดับพลเรือเอกของเยอรมนีระบุว่า เรือดำน้ำ ยู-530 ได้ขนร่างของฮิตเลอร์และอีวา บราวน์ไปยังขั้วโลกใต้ก่อนที่เยอรมนีจะยอมแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อหวังที่จะโคลนนิ่งเขาขึ้นมาใหม่ในอนาคต

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้