ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โคราชัน' เปลี่ยนชื่อใช้ 'สระแก้ว เอฟซี' ฉายาใหม่ 'นกงูเหล็ก'

  ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2555 17:00 น.
  SHARE

  ทีมฟุตบอล สระแก้ว ซิตี้ ปรับโฉมใหม่ ใช้ชื่อ "สระแก้ว เอฟซี" แทนแล้ว รวมถึงเปลี่ยนฉายาและโลโก้จาก "โคราชัน" เป็น "นกงูเหล็ก" ตามจุดเด่นของจังหวัดที่พบแหล่งนกงู พร้อมทุ่มงบ 10 ล้านบาท สร้างทีมให้แข็งแกร่ง เพื่อกรุยทางจบฤดูกาลหน้าด้วยเลขตัวเดียว...

   

  26 ม.ค. นายสายัญ วิริยะอมรพันธุ์ ประธานสโมสรฟุตบอล สระแก้ว ซิตี้ ในลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและภาคตะวันออก ฉายา "โคราชัน" เปิดเผยว่า ตอนนี้สโมสรได้เปลี่ยนชื่อใหม่มาเป็นสโมสรฟุตบอล สระแก้ว เอฟซี พร้อมเปลี่ยนโล้โก้ใหม่สัญลักษณ์นกงูฉายา “นกงูเหล็ก” ตามจุดเด่นจังหวัดสระแก้วที่พบแหล่งนกงู

  นายสายัญ กล่าวว่า สำหรับความพร้อมของทีมสระแก้วตอนนี้เท่าที่ทราบนั้น ทีมได้งบประมาณมาแล้วคร่าวๆ ประมาณ 10 ล้านบาท และจากการที่ทีมมีประสบการณ์ในซีซั่นที่แล้วทำให้ได้รู้อะไรมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตอนนี้ได้เดินหน้าเตรียมความพร้อมในด้านตัวผู้เล่น โดยเฉพาะการได้ตัว ขวัญชัย เฟื่องประกอบ อดีตทีมชาติ ที่บ้านเกิดอยู่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เป็นชาวสระแก้ว และจะพยายามเน้นใช้เด็กในพื้นที่เป็นส่วนมาก สักประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงมีตัวนักเตะชาวต่างชาติที่ตอนนี้มีอยู่ 4 คน ชาวแคเมอรูน 3 คน กานา 1 คน ทำให้ทีมแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเป้าหมายในปีนี้คาดว่าการจบฤดูกาลด้วยเลขตัวเดียวคงไม่ไกลเกินเอื้อม

  "ส่วนรังเหย้าจะย้ายจากสนามเทศบาลวังน้ำเย็น เนื่องจากไม่สะดวกและไกล ทำให้ที่ผ่านมากองเชียร์น้อย แต่ต่อไปจะย้ายมาใช้สนาม อบจ.สระแก้ว เป็นรังเหย้าแข่งขัน และอยู่ในตัวเมืองติดถนนหลัก 4 เลน สระแก้ว-อรัญประเทศ ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว ส่วนการตอบรับของผู้เล่นตอนนี้กำลังมีความสนุกกับการซ้อม โดยมีกองเชียร์ให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา รวมถึงชาวสระแก้วที่ให้ความสำคัญที่อยากเห็นทีมฟุตบอลของบ้านตนเองเข้าไปสู่รอบลึกๆ" นายสายัญ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo