ข่าว
100 year

'แอน' เอาใจน้องหนู ทำการ์ตูนสอนทำดี 'ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้'

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2555 23:36 น.
SHARE

แอน ทองประสม เอาใจเด็กๆและแฟนคลับ ทำการ์ตูน "ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้" ดึง 3 ซุปเปอร์สตาร์ บอย-ปกรณ์, หมาก-ปริญ และณเดชน์ เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ตัวแทนส่งเสริมให้คนทำความดี...

เป็นสาวเก่งทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการบันเทิงอีกคน สำหรับเจ้าหญิงวงการบันเทิง แอน ทองประสม ล่าสุดสาวแอนผุดโปรเจกต์เอาใจน้องหนูกับการ์ตูนแอนิเมชั่น "ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้" ทางช่อง 3 โดยมีที่มาจากนโยบายของช่อง 3 ที่ต้องการดึงศักยภาพในศาสตร์การแสดงของซุปเปอร์สตาร์รุ่นใหม่ในรูปแบบแอนิเมชั่นสุดสนุก เพื่อเข้าถึงประชาชนได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย ภายใต้แนวคิด  "ซุปเปอร์ฮีโร่...โชว์ทำดี" วาไรตี้  แอนิเมชั่นปลูกจิตสำนึกความเป็นคนดี โดยนำซุปเปอร์สตาร์ที่ผู้ชมชื่นชอบ มาเป็นแบบอย่างและสร้างแรงจูงใจในการทำดีแก่ผู้ชม โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ซึ่งได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวไปแล้ว เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ ร.ร.ปาณยา ซ.พัฒนาการ 40 โดยในงานนอกจากจะมี 3 พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และหมาก-ปริญ สุภารัตน์  มาร่วมพูดคุยในฐานะเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนในเรื่องแล้ว ยังมีมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องเสียงดี ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช ที่มาร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องนี้ และร่วมพูดคุยพร้อมกับ หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ นักแต่งเพลง รวมทั้งยังมีกำลังใจจากคนสำคัญ เอ-ทินพันธ์ ตันตินิรันดร์ หวานใจของสาวแอน เจ้าของ ร.ร.ปาณยา อีกด้วย

ซึ่งสาวแอนได้เปิดใจถึงการ์ตูนเรื่องนี้ว่า "เริ่มต้นจากที่ทางช่อง 3 มีนโยบายให้นักแสดงช่อง นอกจากที่เรามีงานแสดงทำให้คนดูมีความสุขแล้ว ในความเป็นตัวตนของเขา จะมีอะไรที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมได้บ้าง และในฐานะที่แอนทำรายการเกี่ยวกับครอบครัวและเยาวชนมาเยอะ ก็เลยคิดโจทย์ของเราเอง และเผอิญเห็นสามหนุ่มอย่าง บอย-ปกรณ์, หมาก-ปริญ และณเดชน์ มีแฟนคลับเยอะ และนิสัยดีทั้ง 3 คน ก็อยากให้เขาเป็นตัวแทนเผยแพร่น้ำใจที่ดีช่วยเหลือสังคม เป็นตัวแทนของคนดีให้น้องๆ ได้ทำตาม เรื่องนี้เตรียมงานมาปีครึ่งค่ะ ตั้งแต่ตอนที่ทั้งสามคนจบละครธาราหิมาลัยใหม่ๆค่ะ เราวางตัวเป็นสามคนนี้ตั้งแต่ตอนนั้น และไม่คิดว่าโปรเจกต์นี้จะใหญ่ขนาดนี้ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะรบกวนให้น้องทั้งสามคนมาพากย์ แต่น้องๆ บอกว่าอยากพากย์เอง ก็เลยโอเคมาพากย์กัน ซึ่งแอนก็มีพากย์ด้วยเป็นตัวการ์ตูนของแอนคือ ดร.แอนค่ะ เรื่องการ์ตูน แอนมีทีมที่ทำแอนิเมชั่นมาตั้งนานแล้วค่ะ ส่วนเรื่องบท แอนเป็นคนชอบละคร ก็เลยเน้นไปที่เป็นละครๆ หน่อย ให้ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย และไม่เป็นพิษเป็นภัยกับเด็กค่ะ ต้องยอมรับว่ายากค่ะ เวลาที่เราจะเปลี่ยนแปลงการเคลื่อนไหวของเขา เราต้องไปขยับทีละเฟรมๆ มันไม่ง่ายเลยค่ะ เวลาที่คิดอะไร ต้องห้ามเปลี่ยนแปลงค่ะ เพราะมันต้องรันไปตามนั้น ห้ามพลาด แต่ละตอนใช้เวลาในการทำบางตอนเป็นเดือนก็มีนะคะ เพราะฉะนั้นต้องค่อยๆทยอยทำไปเรื่อยๆ สำหรับความยาวในการออกอากาศ คือ ครึ่งชั่วโมง มี 3 เบรก ยาวเหมือนกัน ตอนนี้ทำเป็นสต๊อก ได้ประมาณ 8 เทปแล้วค่ะ"

สำหรับการ์ตูนแอนิเมชั่น "ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้" เป็นการรวมตัวของ 3 ซุปเปอร์ฮีโร่หนุ่ม อย่าง บอย-ปกรณ์ พี่ใหญ่ของเรื่องที่เก่งวางแผน เก่งคำนวณ มีพลังพิเศษคือควบคุมวัตถุให้ลอยได้ดั่งใจ, ณเดชน์ หนุ่มมนุษยสัมพันธ์ดี มีพลังพิเศษ คือ ฟังภาษาสัตว์เข้าใจ และ หมาก-ปริญ หนุ่มขี้เล่น แพ้ความน่ารักของสาวๆ ที่มีพลังพิเศษ คือ ยืดหดตัวได้ตามใจชอบ โดยมี ดร.แอน ดอกเตอร์สาวสวยฉลาดแต่แอบโก๊ะ ที่มีหน้าที่คิดค้นเครื่องมือ อุปกรณ์ไฮเทคสุดล้ำให้ 3 หนุ่มใช้ในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ซึ่งตัวการ์ตูนทั้งหมด ทั้งสาวแอน และ 3 หนุ่ม บอย-ณเดชน์-หมาก พากย์เองด้วย งานนี้น้องๆ หนูๆ รวมถึงแฟนๆ ของทั้ง 4 ดาราดัง รอชมกันได้ทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 3 เริ่ม 3 ก.พ.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้