วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวลส์'ตั้ง'โคลแมน'คุมทีมชาติ 'ลาริสซา'จ่อฟ้องอ้างละเมิดสัญญา

'เวลส์'ตั้ง'โคลแมน'คุมทีมชาติ 'ลาริสซา'จ่อฟ้องอ้างละเมิดสัญญา

  • Share:

สมาคมฟุตบอลเวลส์แต่งตั้ง คริส โคลแมน ขึ้นรับงานคุมทีม"มังกรแดง"เวลส์ ต่อจาก แกร์รี สปีด ร้อน สโมสร ลาริสซา อดีตต้นสังกัดโผล่ประกาศเตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย อ้างอดีตกุนซือยังคงติดสัญญาคุมทีมอีกปี แม้จะออกมาบอกสื่อว่าลาออกแล้วก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ม.ค สมาคมฟุตบอลเวลส์แต่งตั้ง คริส โคลแมน ขึ้นกุมบังเหียนทัพมังกรแดง ต่อจาก แกรี สปีด 

หลังจากที่ แกรี สปีด อดีตกุนซือทีมชาติเวลส์ฆ่าตัวตายไปอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทางสมาคมลูกหนังเมืองเวลส์ก็ได้เร่งหาผู้จัดการทีมคนใหม่จนมาลงตัวที่ คริส โคลแมน อดีตผู้จัดการทีม"เจ้าสัวน้อย"ฟูแลม

ในงานแถลงข่าวแต่งตั้งผู้จัดการทีม โคลแมน ได้กล่าวแสดงความรู้สึกว่า"แน่นอน ผมรู้สึกว่ามันเป็นความภูมิใจในอาชีพของผม ที่พวกเขาให้โอกาสผมให้มาคุมทีมชาติ แต่โอกาสที่ผมได้มาก็เพราะสถานการณ์ที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ มันเป็นเรื่องที่ขมขื่นสำหรับผม"


"ผมเป็นเพื่อนสนิทกับ แกรี มันเป็นประสบการณ์ที่ยากลำบากสำหรับผม แน่นอนมันเป็นการแถลงข่าวที่ยากลำบากมากที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาหรือเท่าที่จะจินตนาการได้ แต่ผมก็ภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้จัดการทีมชาติคนใหม่"

ทางสมาคมฟุตบอลเวลส์เองก็หวังว่า โคลแมน จะมาสานต่อความสำเร็จที่ สปีด ได้ทำเอาไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และจากผลงานดังกล่าวทำให้ทีมชาติ เวลส์ ก้าวกระโดดขึ้นไปติดอยู่ในกลุ่มทีม 50 อันดับของโลกจากการจัดอันดับของ ฟีฟ่าเมื่อปี 2011

แต่ในขณะเดียวกันดูเหมือนเรื่องราวจะไม่จบลงง่ายๆเมื่อสโมสร ลาริสซา ทีมจากดิวิชั่นสองของกรีซ อดีตต้นสังกัดของ โคลแมน ออกมาประกาศเตรียมฟ้องกุนซือมังกรแดงคนใหม่โดยกล่าวว่า โคลแมน ยังคงติดสัญญาคุมทีมให้ ลาริสซา

ทีมจากดิวิชั่นสองเผยว่า โคลแมน ยังคงติดสัญญาคุมทีมให้ทางสโมสรอีกหนึ่งปี ถึงแม้ว่าอดีตกุนซือเจ้าสัวจะออกมากล่าวว่าตนได้ลาออกจากการทำหน้าที่เนื่องจากปัญหาส่วนตัวและปัญหาทางการเงินของสโมสร แต่เขาก็ไม่ได้เซ็นเอกสารรับทราบการยุติสัญญา


ในคำแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า" ในวันที่ 8 มกราคม 2012 คริส โคลแมน ได้ให้สัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายในฐานะโค้ชของลาริสซา ว่าสาเหตุที่เขาแยกทางกับเราไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องในทีมชาติของ แต่หลังจากนั้น 11 วัน เขามาประกาศขึ้นรับตำแหน่งโค้ชคนใหม่ของทีมชาติเวลส์ และอย่างที่รู้กัน คริส โคลแมน ยังคงติดสัญญากับเราต่อไปจนถึงเดือนมิถุนายน การที่เขาลาออกทำให้สโมสรเราถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงแม้ประธานสโมสรของเราจะกล่าวต่อหน้าสาธารณชนว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้ โคลแมน ยังทำงานให้สโมสร"

โดยทาง โฆษกของลาริสซา ระบุว่า ทางสโมสรจะเริ่มดำเนินการทางกฎหมายเพื่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากทาง เอฟเอเวลส์ และเตรียมพร้อมที่จะยื่นไปยัง ฟีฟ่า เช่นเดียวกัน.

 

(ภาพประกอบจาก Dailymail)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้