วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันหัวเละ ฆ่าโหดหนุ่มวินเบอร์ 8 ปทุมฯ

พบศพหนุ่มวิน สวมเสื้อเบอร์ 8 ถูกฆ่าโหด ฟันหัวเละ เศษกะโหลกกระจายเต็มพื้น บริเวณบ่อปลาร้าง ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมียผู้ตายเผย มีเพื่อน 2 คนมาตะโกนเรียก จึงถือเบ็ดตกปลาออกไปตอนตี 2 พบอีกครั้งกลายเป็นศพ

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 10 ม.ค. 55 ร.ต.ท.อิสรภาพ แก้วชลคราม ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นางสุวรรณา ภูดินแดง อาชีพเก็บของเก่า ว่าพบศพที่บริเวณข้างบ่อปลาร้าง ถนนเลียบคลองแอน 1-2 หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เลิศวรรณเอก ผกก.กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศพฐ.1 กำลังตำรวจชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่วิทยาการ ศพฐ.1  แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อปลาร้าง อยู่ลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 500 เมตร พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ่อปลา ทราบชื่อต่อมาคือ นายนภดล หวังอาสา อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.นครนายก อาชีพขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ใส่เสื้อเบอร์ 8 อยู่วินซอยกอบกุล ปากทางเข้าโรงแรมแมนฮัตตัน สภาพนอนหงายจมกองเลือด ถูกฟันด้วยอาวุธมีดขนาดใหญ่เข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ ใบหน้า และริมฝีปาก เลือดกระจายรอบที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังพบเศษกะโหลกกระเด็นไปทั่ว ที่นิ้วชี้ข้างขวามีเบ็ดตกปลาเกี่ยวติดอยู่กับทุ่นตกปลาและสายเอ็น ส่วนคันเบ็ดไม่พบ ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพโดยรอบที่เกิดเหตุ พบอุปกรณ์ตกปลา เหยื่อตกปลา ไฟฉาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.นิด (นามสมมติ) เมียผู้ตาย ให้การว่า นายนภดลพักอยู่กับตนที่หอพักณัชชา ซอยเทพกุญชร 4 เมื่อเวลาประมาณตี 2 มีเพื่อนนายนภดล 2 คน มาตะโกนเรียก ขณะนั้นตนนอนหลับจึงไม่ได้ลุกขึ้นมาดู แต่ได้ยินเสียงมีคนหนึ่งที่รู้จัก ชื่อ "อ๊อฟ" จากนั้นนายนภดลก็หยิบคันเบ็ดกับที่ตักปลาออกไป กระทั่งตอนเช้ามีเพื่อนที่วินมาตาม และแจ้งว่านายนภดลถูกฆ่าตายแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้ติดตามเพื่อนร่วมวิน จยย.เดียวกัน มาสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ 2 สาเหตุ คือ เรื่องส่วนตัว อาจเกิดการขัดแย้งกับเพื่อน เพราะผู้ตายคบหาเพื่อนหลายคน และมักจะพากันไปตกปลาบ่อยๆ ตั้งแต่น้ำท่วมในพื้นที่ลดลง และมีปลาจำนวนมากในบ่อปลาที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านหลายคนพากันมาตกปลาที่บ่อดังกล่าว หรืออาจเกิดจากธุรกิจไม่เปิดเผย อย่างไรก็ตาม จะได้ตามตัวเพื่อนของผู้ตายชื่อ "อ๊อฟ" มาสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ตรวจสอบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

พบศพหนุ่มวิน สวมเสื้อเบอร์ 8 ถูกฆ่าโหด ฟันหัวเละ เศษกะโหลกกระจายเต็มพื้น บริเวณบ่อปลาร้าง ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมียผู้ตายเผย มีเพื่อน 2 คนมาตะโกนเรียก จึงถือเบ็ดตกปลาออกไปตอนตี 2 พบอีกครั้งกลายเป็นศพ 10 ม.ค. 2555 13:01 10 ม.ค. 2555 14:19 ไทยรัฐ