ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอซีทีเปิดค่ายอบรมหลักสูตรลูกเสือไซเบอร์

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2555 20:00 น.
  SHARE

  กระทรวงไอซีทีจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้บังคับบัญชาลูกเสือไซเบอร์ ตั้งเป้าสร้างเครือข่ายไซเบอร์สเกาท์อย่างยั่งยืน...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า กระทรวงจัดการฝึกอบรมหลักสูตรผู้บังคับบัญชาลูกเสือระดับผู้นำ ขั้นความรู้ชั้นสูง (A.T.C) และหลักสูตรผู้บริหารลูกเสือไซเบอร์ (Executive Cyber Scout) สำหรับผู้บริหารกระทรวงไอซีที ขึ้น ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จ.ชลบุรี เพื่ออาศัยกระบวนการและหลักการลูกเสือมาช่วยขับเคลื่อนการดำเนินโครงการสร้างลูกเสือบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือไซเบอร์สเกาท์ ให้มีความต่อเนื่องอย่างยั่งยืน

  ปลัดกระทรวงไอซีที กล่าวต่อว่า การฝึกอบรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ในวิชาลูกเสือ มีเกียรติและศักดิ์ศรี มีความรักสามัคคี มุ่งมั่นในการบำเพ็ญประโยชน์ ยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และมีความเคารพในสถาบันชาติ สถาบันศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้รับตำแหน่งผู้ช่วยผู้ตรวจการลูกเสือประจำสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ มีสิทธิได้ประดับเครื่องหมายวูดแบดจ์ 2 ท่อน ซึ่งเมื่อผ่านการอบรมแล้วจะทำให้สามารถเป็นแกนนำในการบริหารจัดการเครือข่ายลูกเสือไซเบอร์ได้

  สำหรับกิจกรรมอบรมในค่ายลูกเสือครั้งนี้ มีเนื้อหาหลักสูตรเกี่ยวกับกระบวนการของลูกเสือ กฎ ระเบียบวินัย คำปฏิญาณ ข้อปฏิบัติ วิธีการปฏิบัติตนของลูกเสือ และกิจกรรมการเข้าฐานเพื่อเรียนรู้หลักการของลูกเสือทุกระดับ รวมถึงกิจกรรมนันทนาการในรูปแบบของลูกเสืออย่างแท้จริง โดยคณะผู้บริหารของกระทรวงไอซีที ที่เข้าร่วมการฝึกอบรมยังได้ร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อเป็นเครื่องหมายของการสืบทอดอุดมการณ์ของลูกเสือสืบไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 16:51 น.