ไลฟ์สไตล์
100 year

โพลดารา

บันเทิงทีวี1 ม.ค. 2555 05:30 น.
SHARE

คู่ขวัญคู่ใหม่ญาญ่า-ณเดชน์

สวัสดีปีใหม่ชาวไทย เป็นธรรมเนียมที่เราจะพบกันปีละครั้ง เพื่อนั่งจัด “โพลดารา” หลังจากตามล่าสำรวจแบบสอบถามตามกองถ่าย ตามค่ายเพลง เอาผลที่ได้มาบรรเลงให้ทราบโดยทั่วกัน

ตามนัดหมาย “วันปีใหม่” ไม่เคยพลาดที่เราจะประกาศให้รู้กันว่าดารานักร้องด้วยกันเค้าคิดอย่างไร ใครหล่อ ใครสวย ใครเก่ง...รักใครก็โหวต โกรธใครก็เหวี่ยง เวทีนี้มีที่ให้ระบาย รับรองไม่มีซื้อสิทธิ์ขายเสียงแน่นอน

“พระเอกในดวงใจ”


ต้องขอซอร์รี่แก่แชมป์ 4 สมัย เคน–ธีรเดช ที่หยุดสถิติไว้เพียงแค่นี้ เพราะปีนี้มีพระเอกคลื่นลูกใหม่เบียดขึ้นมาอย่างน่ากลัว คนนั้นก็คือ ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ชนะเสียงโหวตด้วยคะแนน 33.6% แต่ใช่ว่า พี่เคน จะไร้น้ำยา เพราะว่าตามมาที่ 2 ด้วยคะแนน 30.3% ถือว่าไม่ทิ้งกันห่าง แต่อันดับ 3 นี่สิวูบไปเลย นั่นก็คือพระเอกเครางาม บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ได้ 12.8% แต่ก็ถือว่าไม่เลวสำหรับการสอดแทรกเข้ามาเป็นปีแรก อันดับ 4 นี่คือ เวียร์–ศุกลวัฒน์ คณารส คว้าคะแนนไป 7.0% อันดับ 5 ได้แก่ บี้–สุกฤษฎิ์ ที่ได้คะแนน 5.2% นอกจากนี้ก็มี โดม–ปกรณ์ ลัม, วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, โป๊ป–ธนวรรธน์, เป้–อารักษ์ ก็ยังมีชื่อติดกลุ่มเข้ามา เป็นที่สังเกตว่าปีนี้ ณเดชน์ มาแรงจริงๆ เพราะปีก่อนยังรั้งอันดับ 5 มีคะแนนแค่ 4.9% อยู่เลย ส่วนสาเหตุที่ พี่เคน ต้องเสียแชมป์นั้น คาดว่าน่าจะมาจากผลงานที่ปีนี้มีค่อนข้างน้อยน่ะเอง

“นางเอกในดวงใจ”
ตามคาดอีกเช่นกันนางเอกคู่ขวัญของณเดชน์ คือ น้องญาญ่า–อุรัสยา เสปอร์บันด์ แซงปรู๊ดทะลุปรอทขึ้นมาหัวแถวด้วยคะแนน 28.7% ขณะที่ อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ ยังช่วยรักษาหน้าให้วิก 7 สี เอาไว้ด้วยอันดับ 2 โดยโกยคะแนนไป 25.1% อันดับ 3 เป็นของ ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ซึ่งเบียดเข้ามาได้ในปีแรก 17.5% แอฟ–ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เป็นอันดับ 4 ที่คะแนน 11.8% และอันดับ 5 ได้แก่ แพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์ 8.6% และมีที่เกาะกลุ่มกันมาอย่าง แอน ทองประสม ซึ่งเป็นแชมป์เก่า, พลอย–เฌอมาลย์, มาร์กี้–ราศรี

“นักร้องในดวงใจ”แม้อันดับของกลุ่มดารานักแสดงจะขึ้นเร็วลงแรงจนน่าใจหาย แต่สำหรับกลุ่มนักร้องกลับมีความเปลี่ยน แปลงไม่มาก อย่าง ป๋าเบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ก็ยังคงเป็นแชมป์ตลอดกาลยากที่ใครจะโค่นบัลลังก์ลงได้ คว้าคะแนนท่วมท้น 38% รองลงมาก็ยังเป็น ตูน&วงบอดี้สแลม ได้ 20.0% อันดับ 3 นี่ที่สลับกับ 4 ของปีที่แล้ว โดย ดา เอ็นโดรฟิน ขึ้นมาเป็นที่ 3 ด้วยคะแนน 13.3% และอันดับ 4 เป็น บี้ เดอะสตาร์ 10.5% นอกนั้นคะแนนก็เกาะกลุ่มกันจนแยกอันดับไม่ได้

“ดาวรุ่งพุ่งแรง”พูดถึงดาวรุ่งพุ่งไกลต้องยกให้ โป๊ป–ธนวรรธน์ ขวัญใจสาวๆที่ช่อง 3 ดันสำเร็จไปแล้ว ได้คะแนนโหวตจากสาวๆ 32.6% และที่กำลังจะดันตามไปอีกคนคือ เคน–ภูภูมิ ซึ่งโกยไป 29.0% ส่วนทางช่อง 7 ก็ได้ดาวดวงใหม่สดใสไฉไล นั่นคือ ใหม่–ดาวิกา คว้าคะแนน 25.5% ถึงแม้จะมีรอยด่างบ้างจากภาพหลุดจ๊วบปากกับหนุ่มนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็ไม่ทำให้สะดุด ดีไม่ดีกลับจะยิ่งฉุดให้ดังกระฉูดอีกตะหาก

“หล่อแหล่ม”


แชมป์ปีกลายอย่าง โดม–ปกรณ์ ลัม ตกกระป๋องซะแล้ว หลีกทางให้ “หล่อเล็ก” ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่หล่อลากกระชากใจจากในละคร “เกมร้าย เกมรัก” ผู้ชายอาร้ายหล่อทุกมุม ตอนถอดเสื้อเป็นหนุ่มชาวเกาะก็ใสๆน่าร้าก พอหันมาใส่สูทก็หล่อเท่สมาร์ทซะไม่มีล่ะ สมควรละที่โกยคะแนนท่วมท้นถึง 35.5% ทิ้ง พี่โดม ให้ตามมาที่ 2 แบบห่างๆ 20.0% ส่วนอันดับ 3 ตามมาก็คือเคน–ธีรเดช ที่สาวๆยังไม่ลืมกดไลค์ให้ได้ไป 13.0% อันดับ 4 และอันดับ 5 ก็เบียดมาใกล้เคียงกันคือ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ 9.4% และ โป๊ป–ธนวรรธน์ 9.2%

“สวยเริ่ด”


แชมป์ 3 ปีซ้อน แอฟ–ทักษอร ต้องเสียมงกุฎซะแล้ว! แต่ตกไปอันดับไหนเดี๋ยวว่ากัน สำหรับนางเอกที่เพื่อนดารายกย่องว่าสวยที่สุดของปีนี้ ได้แก่ ชมพู่–อารยา มาวินด้วยคะแนน 18.5% ต้องยอมรับว่าเธอสวยเป๊ะทุกเยื้องย่าง ทั้งในจอและนอกจอเบียด อั้ม–พัชราภา ที่มาอันดับ 2 แต่คะแนนไล่เลี่ยกันมากที่ 17.4% ส่วนแชมป์เก่า แอฟ ร่วงมาอยู่ที่ 3 16.6% ก็เรียกว่าไม่ทิ้งห่างเกินไป สวยอันดับ 4 ได้แก่ พลอย–เฌอมาลย์ มีคะแนน 10.2% และอันดับ 5 ญาญ่า–อุรัสยา ที่พกพาความน่ารักมากกว่าสวยด้วยคะแนน 8.0%

“เซ็กซี่ที่สุด”เสียงโหวตยังเทให้แชมป์เก่า อั้ม–พัชราภา โดยเฉพาะยังติดตากับภาพแฟชั่นชุดชั้นในที่ใส่เองขายเอง โดยโกยคะแนนไป 27.7% ส่วนอันดับ 2 ก็ประมาทไม่ได้ ชมพู่–อารยา ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งสวยที่สุดไปครอง ซึ่งเรื่องเซ็กซี่ชีก็พร้อมจะแย่งชิงตำแหน่งกับ อั้ม ได้ทุกเมื่อ เห็นได้จากคะแนนหายใจรดต้นคอมา 24.2% ส่วน พลอย–เฌอมาลย์ ตามมาที่ 3 15.3% อันดับ 4 เป็น โบวี่–
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ได้ 11.8% อันดับ 5 เป็น เอมมี่–มรกต กิตติสาระ ที่ออกแต่ละงานเธอแต่งชุดจัดเต็มตลอดๆ เพื่อนเลยเทคะแนนให้ 8.6%

“แสบที่สุด”
มาถึงรางวัลที่ไม่มีใครอยากมีชื่อติดโผ เพราะหมายถึงเพื่อนยี้ไปทำอะไรไม่ดีเอาไว้ เริ่มจาก นาธาน โอมาน (อีกแล้ว) นึกว่าจะไม่มีชื่อนี้ แต่พอดีเพิ่งออกจากคุก แถมยังมาพูดขอโอกาส เพื่อนก็เลยร้องยี้!, กระดังงาลนไฟอย่าง บุ๋ม–ปนัดดา เข้าตาข้อหาหลงแฟนเด็ก, หล่อขั้นเทพ โดม–ปกรณ์ ลัม ก็ไม่พ้นที่โดนต่อว่า “รักง่าย หน่ายเร็ว”! (แต่ กัสจัง รอด!), ส่วนคู่กรณี ฟิล์ม–รัฐภูมิ กับ แอนนี่ บรู๊ค ก็ยังไม่จบ เพราะทุกฝ่ายยังข้องใจว่าลูกใครกันแน่?, นางเอกดาวรุ่ง ใหม่–ดาวิกา ก็เจอข้อหาแอ๊บใสจากภาพหลุดจูบผู้ชาย!, กอล์ฟ–พิชญะ ก็โดนจวกเรื่องเห็นแฟนดีกว่าแม่! และตบท้ายแสบจนได้โล่ก็คือ เสก โลโซ ที่ศิลปินนักร้องด้วยกันพร้อมใจกันออกมาด่า หลังจาก เฮียเสก แถลงข่าวยอมรับว่า “เสพยา” แล้วดันอ้างว่านักร้องคนอื่นเค้าก็เสพกันทั้งน้าน เวร!!

ข่าวแนะนำ

บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:05 น.