ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  9 เรื่องไม่ธรรมดา ของผู้นำโสมแดง 'คิม จอง อิล'

  ไทยรัฐออนไลน์21 ธ.ค. 2554 06:00 น.
  SHARE

  ในขณะที่ประชาชนชาวเกาหลีเหนือกำลังโศกเศร้ากับการจากไปของ คิม จอง อิล ผู้นำสูงสุดของประเทศ นายทอม ฮัตชินตัน นักข่าวอังกฤษ ก็ได้เปิดเผยข้อมูลที่ไม่ธรรมดาของคิม จอง อิล...

  นายฮัตชินตัน หยิบยกเรื่องไม่ธรรมดา 9 อย่าง ของคิม จอง อิล โดยอ้างที่มาจากข้อมูลที่ทางเกาหลีเหนือเป็นผู้เปิดเผยออกมาเอง ไว้ดังนี้

  1. คิม จอง อิล เกิดขึ้นมาบนโลกนี้พร้อมกับเรื่องเหนือธรรมชาติ หนังสือระบุว่า คิม จอง อิล เกิดที่ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ แพกทู ในปี 1942 และในขณะที่เขาเกิดนั้น ฤดูหนาวตามธรรมชาติ กลับแปลเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิ พร้อมกับเกิดรุ้งกินน้ำด้วย

  2. คิม จอง อิล เป็นนักเล่นกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลก โดยใครั้งแรกที่เขาได้ลองเล่นกีฬาชนิดนี้เมื่อปี 1994 เขาก็สามารถทำ โฮลด์ อิน วัน (ตีลงหลุมในครั้งเดียว) ได้ถึง 11 ครั้ง

  3. คิล จอง อิล เคยสั่งให้ลักพาตัวผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีใต้ถึง 2 คน และให้มาสร้างภาพยนตร์สัตว์ประหลาด เพื่อโฆษณาทางการเมืองด้วย

  4. นายฮัตชินตัน อ้างข้อมูลจากสำนักชีววิทยาแห่งชาติเกาหลีใต้ ระบุว่า ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิต คิม จอง อิล ไม่เคยถ่ายอุจจาระเลย

  5. ในปี 2004 คิม จอง อิล ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเอง ว่าเขาเป็นคนคิดค้น แฮมเบอร์เกอร์

  6. คิม จอง อิล จะทานข้าวที่มีความยาวของเมล็ดเท่ากันเท่านั้น โดยเขาจะสั่งให้แม่บ้านคัดข้าวทีละเมล็ด จนมีขนาดและสีเท่ากันหมด

  7. คิม จอง อิล เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ โดยเขาสามารถสร้างยาที่ทำให้คนตัวเตี้ยสูงขึ้นได้ และรัฐบาลเกาหลีเหนืออ้างว่า มีผู้ทดลองใช้ยานี้แล้วจำนวนหลายพันคน

  8. คิม จอง อิล ชอบดื่มคอนญัก (บรั่นดีของฝรั่งเศส) มาก โดยเฉพาะคอนญักยี่ห้อ เฮนเนสซี โดยเขาใช้เงินราว 464,000 ปอนด์ เพื่อนำเข้าเครื่องดื่มสุดโปรด

  9. หนังสือพิมพ์คอมมิวนิสต์ของเกาหลีเหนือ รายงานว่า ชุดที่คิม จอง อิล สวมใส่ประจำนั้น เป็นที่นิยมของคนทั่วโลก และตัวนายคิมเองก็เป็นผู้นำทางแฟชั่นด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้