วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงหน.พรรคประชาธรรมดับ คนร้ายถูกสวนตาย 2 ตรวจประวัติมีเอี่ยวฆ่า'ครูจูหลิง'

ยิงหน.พรรคประชาธรรมดับ คนร้ายถูกสวนตาย 2 ตรวจประวัติมีเอี่ยวฆ่า'ครูจูหลิง'

  • Share:

โจรใต้ 4 คน ควบ จยย. 2 คัน บุกยิงถล่ม "มุคตาร์ กีละ" หน.พรรคประชาธรรมเสียชีวิต ระหว่างหนีฝ่าด่าน ปะทะ อส.ระแงะ วิสามัญฯ ได้ 2 ศพ อึ้ง! ตรวจประวัติเคยพัวพันคดีฆ่า "จูหลิง" และ ตร.รถไฟ 4 ศพ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. 54 นายสามารถ วราดิศัย รอง ผวจ.นราธิวาส พร้อมด้วย ร.ต.ท.นัฐวิทย์ บำเพ็ญศรี รอง สว.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิง นายมุคตาร์ กีละ อายุ 47 ปี หัวหน้าพรรคประชาธรรม และอดีตผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส เขต 3 เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 267 หมู่ 5 ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และคนร้ายที่ก่อเหตุถูกชุด ชรบ.และ อส.อ.ระแงะ ยิงเสียชีวิต 2 ราย

เหตุเกิดในช่วงคืนที่ผ่านมา เวลา 22.45 น. โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้าและเอ็ม 16 ของคนร้ายตกอยู่ที่ถนนหน้าบ้านพักจุดเกิดเหตุ กว่า 10 ปลอก พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนศพนายมุคตาร์ญาติได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว


ส่วนคนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่ อส.อ.ระแงะ ยิงเสียชีวิต ทราบชื่อคือ 1.นายดอรอโอ๊ะ ปีเยาะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 4 บ้านกูจิงลือปะ ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งมีหมาย ป.วิอาญา จำนวน 4 คดี โดยเฉพาะร่วมสังหารโหด ครูจูหลิง ปงกำมูล เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 49 แต่ศาลยกฟ้อง และร่วมกับพวกยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำขบวนรถไฟเสียชีวิต 4 นาย เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 51 โดยข้างศพเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่คนร้ายบุกปล้นจากฐานปฏิบัติการ ร้อย ร.15121 หรือฐานพระองค์ดำ ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ และ 2.นายซาฮีรัน วาดะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 4 บ้านกูจิลลือปะ ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยตามหมาย พ.ร.ก.ในคดีร่วมกับพวกยิง ผช.ธ.ก.ส.สาขา อ.รือเสาะ เสียชีวิตเมื่อปี 50 โดยข้างศพมีอาวุธปืนอาก้า ตกอยู่อีก 1 กระบอก ซึ่งศพคนร้ายทั้งสอง ทางญาติได้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่นายมุคตาร์ร่วมดื่มน้ำชาที่บ้านเพื่อนแล้วเสร็จ ได้ขอตัวเดินกลับบ้านพัก ทันใดนั้นมีคนร้าย 4 คน ขี่รถ จยย.2 คัน มาจอดหน้าบ้านพัก คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้ายิงใส่นายมุคตาร์ กว่า 10 นัดซ้อน จนล้มลงเสียชีวิตคาที่ แล้วคนร้ายทั้ง 4 ได้ขี่รถ จยย. หลบหนีไป ผ่านจุดตรวจที่ อส.อ.ระแงะ และ ชรบ.ปฏิบัติหน้าที่อยู่ จึงถูกยิงเสียชีวิตไป 2 ราย ส่วนอีก 2 ราย สามารถหลบหนีไปได้

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจากที่ผ่านมา นายมุคตาร์ได้ร่วมกับชาวบ้านต่อต้านกลุ่มผู้ไม่หวังดีเรื่อยมา จนตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.นราธิวาส เขต 3 ในนามพรรคประชาธรรม เพื่อเป็นตัวแทนประชาชนในสภา ในการเร่งรัดการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 09.00 น. พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 50 นาย ใช้กฎอัยการศึกในการปิดล้อมตรวจค้นบ้านกูจิงลือปะ เพื่อไล่ล่าและกดดันคนร้ายอีก 2 คน ที่สามารถหลบหนีไปได้มาดำเนินคดีให้ได้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้