ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  7 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง! ทรูเผยยอดจองไอโฟน 4 เอส สูงกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า!

  ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2554 14:15 น.
  SHARE

  ทรูมูฟ เอช เผยภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนปี 54 ยันเป็นโอกาสทองตลาดสมาร์ทโฟน คาดสิ้นปีทำเงินไม่ต่ำกว่า 8,000 ล้านบาท แย้มปีหน้าเริ่มทำตลาดร่วมกับเอชทีซี...

  นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และรองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหาร ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเริ่มต้นนำไอโฟน 3จี เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นรายแรกเมื่อปี 2552 ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างซบเซา ทำให้บริษัทสามารถดึงส่วนแบ่งทางการตลาดมาได้เพียง 20% ก่อนจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 70% เมื่อช่วงต้นปี 2554 สำหรับการเปิดตัวไอโฟน 4 เอส ในช่วงเย็นวันนี้ (15 ธ.ค.) ทั้งเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ เอช วางจำหน่ายราคาเครื่องเปล่าเท่ากันทั้งหมด แต่จะแตกต่างกันในราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ โดยราคาของทรูมูฟ เอชจะถูกที่สุด

  ปัจจุบัน ผู้บริโภคให้ความสนใจบริการด้านดาต้า หรือการรับส่งข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟนมากกว่าการสนทนาด้วยเสียงเพียงอย่างเดียว บริษัทนำเสนอความเร็วที่มากกว่าของ 3จีพลัสโดยทรูมูฟ เอช พร้อมปรับแพ็กเกจเหมาจ่ายให้ครอบคลุมกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นทุกแบรนด์ โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 399 บาทถึง 999 บาท ทั้งยังมีแพ็กเกจ 3จี ใช้ไว-ไฟได้ทั้งแบบจำกัดและไม่จำกัด เพื่อเป็นกลยุทธ์รองรับกลุ่มลูกค้าจากทรูมูฟเดิมและลูกค้าจากฮัทช์ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นทรูมูฟ เอช ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

  "ในปีที่ผ่านมาตัวเลขในตลาดสมาร์ทโฟนจบลงที่ราว 4,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวหรือประมาณ 8,000 ล้านบาท สำหรับยอดจองไอโฟน 4 เอส เพียงแค่ 7 ชม.ที่เปิดจอง พบว่ามียอดจองมากกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า และลูกค้าที่จองทั้งหมดยังไม่มีใครยกเลิกแม้แต่รายเดียว บริษัทใช้งบประมาณในการจัดงานเปิดตัว 20 ล้าน โดยมีธีมงานเพื่อการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย มีการเปิดประมูลเคสไอโฟน 4 และ 4 เอสจากฝีมือคนดัง โดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะส่งมอบไปช่วยผู้ประสบภัย" นายปพนธ์ กล่าว

  สำหรับแนวโน้มตลาดสมาร์ทโฟนในปี 2555 อาจเป็นการยากที่บริษัทจะทำยอดได้เทียบเท่าปีนี้ แต่มั่นใจว่าทรูมูฟ เอช จะสามารถสร้างความตื่นเต้นให้ชาวไทยได้แน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นปีที่บริษัทจะเริ่มทำการตลาดกับเอชทีซี (HTC) ด้วย ทางด้านของโนเกียนั้นยังไม่มีการกำหนดการเนื่องจากวินโดวส์โฟนยังต้องใช้เวลาในการเติบโตอีกพอสมควร แต่เมื่อถึงเวลาก็พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 13:45 น.