ข่าว
100 year

'แก้ว,วรพจน์,อภิเชษฐ์'ซิวเพิ่ม3ทอง ปิดฉากมวยซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2554 21:35 น.
SHARE

ขุนพลเสื้อกล้ามไทย คว้ามาเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง จากแก้ว พงษ์ประยูร, วรพจน์ เพชรขุ้ม และ อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ ทำให้ทีมกำปั้นไทย ปิดฉากทำผลงานคว้ามาได้ 7 เหรียญทอง ในศึกมวยสากลสมัครเล่น ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดฯ...

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 11-22 พ.ย.นี้ โดยนักชกไทย ได้เข้าชิง 4 เหรียญทอง ได้แก่ รุ่นไลท์ฟลายเวท 49 กิโลกรัม แก้ว พงษ์ประยูร, รุ่นฟลายเวท 52 กิโลกรัม ฉัตรชัย บุตรดี, รุ่นแบนตั้มเวท 56 กิโลกรัม วรพจน์ เพชรขุ้ม และ รุ่นเวลเตอร์เวท 69 กิโลกรัม อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์

เร่ิมจากรุ่น ไลท์ฟลายเวท 49 กิโลกรัม แก้ว พงษ์ประยูร แชมป์เก่า ขึ้นชกกับ ทาน ฮุน ฮยอค จากเวียดนาม ยกแรก นักมวยเหงียน ปล่อยหมัดชุด แต่ส่วนใหญ่ติดการ์ดของแก้ว จากนั้น ยกที่ 2 นักชกไทย เริ่มบู๊ล้างผลาญบ้าง ไล่ถลุงคู่ชกไม่ยั้ง จนต้องขอยอมแพ้ไปในยกสุดท้าย ส่งผลให้ แก้ว ชนะไปขาดลอย 19-8 หมัด คว้าเหรีญทองแรกให้ขุนพลเสื้อกล้ามไทยในวันนี้

รุ่นฟลายเวท 52 กิโลกรัม ฉัตรชัย บุตรดี พบกับ นักมวยเจ้าภาพจูลิโอ เบรีย เริ่มต้นยกแรก ทั้งคู่เปิดฉากแลกกันสนุก ทำให้เสมอกัน 5-5 หมัด จากนั้น ยกที่ 2 เกมยังสูสีเหมือนเดิม แต่นักชกไทย ตกเป็นฝ่ายตาม 13-14 หมัด ยกสุดท้าย พอรู้ว่าเป็นรอง ฉัตรชัย เดินบุกเต็มที่ ส่วนนักชกเจ้าถิ่นรอจังหวะสวน กระทั่งหมดยก ปรากฏว่า ฉัตรชัย พ่ายไป 16-19 หมัด ชวดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย

ต่อมารุ่นแบนตั้มเวท 56 กิโลกรัม วรพจน์ เพชรขุ้ม พบกับ ทาน ฮยอค ตรัน จากเวียดนาม โดยนักชกไทยอาศัยจังหวะฝีมือ ออกหมัดได้จะแจ้งกว่า ทำให้นำไปก่อนในยกแรก 4-2 หมัด ยกที่สอง วรพจน์ ยังโชว์ลีลาได้เหนือชั้นค่อยๆ เน้นทำแต้มไปเรื่อย  นำห่างเป็น 11-5 หมัด ยกสุดท้าย วรพจน์ ยังคุมเกมได้ดี ก่อนที่จะชนะไปแบบไม่มีปัญหา 16-9 หมัด คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทีมมวยไทยวันนี้

สุดท้าย รุ่นเวลเตอร์เวท 69 กิโลกรัม อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ ซึ่งผลปรากฏว่า เกมปิดฉากอย่างรวดเร็ว เมื่อ อภิเชษฐ์ ปล่อยหมัดอัดเข้าที่ลำตัวของ ไว ลิน ออง จากเมียนมาร์เต็มๆ จนล้มลงไปกองกับพื้นโดนนับไป จากนั้นกลับมาต่อยอีกไม่กี่วินาที นักมวยหม่องก็ต้องขอยอมแพ้ หลังโดนซ้ำแผลเดิม ทำให้กรรมการยุติการชก และชูมือให้ อภิเชษฐ์ ชนะทีเคโอไปเพียงแค่ยกแรก คว้าเหรียญทองที่ 3 และเป็นเหรียญที่ 7 ให้กับขุนพลเสื้อกล้ามไทย

สรุปผลงานทีมนักมวยสากลสมัครเล่นของไทย ส่งท้ายศึกอิเหนาเกมส์ ด้วยการคว้าไปทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง

นอกจากนี้ กีฬาวูซู หยิบเหรียญทองแรกได้สำเร็จ จากพิทักษ์ เปากระโทก หลังจากไล่เตะเอาชนะ คำลำ สุขพล จากลาว 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทต่อสู้ รุ่น 52 กิโลกรัมชาย, จักรยานได้ 1 เหรียญเงินจากพันวราภรณ์ บุญสวัสดิ์ ประเภทพอยต์เรซ 20 กิโลเมตรหญิง และฟินสวิมมิ่ง ไทยได้เพิ่มอีก 2 เหรียญเงิน กับ 4 เหรียญทองแดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้