ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสื้อแดงย้ำชื่อเกินล้านถวายฎีกาต้นส.ค.

  24 ก.ค. 2552 16:46 น.
  SHARE

  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

  ยังคงเปิดให้ร่วมลงชื่อจนถึง31 ก.ค. จากนั้นจะตรวจสอบความเรียบร้อยใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ จตุพร พรมพันธุ์ เผยได้ขอร้องทางครอบครัวทักษิณทุกคนไม่ต้องมาลงชื่อให้เป็นเรื่องของปชช.

  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าววันนี้ (24 ก.ค.) ว่า ในวันเกิดพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 26 ก.ค. จะมีการถ่ายทอดพิธีทำบุญทางช่องพีเพิลแชนแนล ใน 3 เวทีหลักที่ วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี วัดอุทัยธาราม ถนนพระรามเก้า และ ที่ตลาดนัดคลองถม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด โดยจะส่งสัญญาณเชื่อมต่อไปยังเวทีต่างๆทั่วประเทศพร้อมกัน และจะมีการสนทนาโต้ตอบกับพ.ต.ท.ทักษิณด้วย

  ส่วนการรวบรวมรายชื่อประชาชนเพื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้พ.ต.ท.ทักษิณ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายชื่อเกิน 1 ล้านคนแล้ว และจะยังคงเปิดให้ประชาชนร่วมลงชื่อจนถึงวันที่ 31 ก.ค. จากนั้นจะตรวจสอบความเรียบร้อยใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มีสารพัดขบวนการจ้องล้มการถวายฎีกา ออกมาพูดจากล่าวหา ใส่ร้าย และเชื่อว่าขบวนการเหล่านี้น่าจะมีไปจนถึงวันทูลเกล้าฯ กรณีที่มีความพยายามโจมตีว่าการถวายฎีกาเป็นสิ่งที่ไม่บังควรนั้น ความจริงในอดีตที่ผ่านมาการถวายฎีกาก็เคยเกิดขึ้นหลายครั้ง จากหลายบุคคล หลายหน่วยงาน ดังนั้นในสังคมไทยใครก็สามารถทำได้เหมือนกัน เพียงแต่วันนี้มันมีความไม่เท่าเทียมเกิดขึ้น คนส่วนหนึ่งทำได้ไม่มีใครว่า แต่พอคนอีกกลุ่มหนึ่งจะทำก็จะมีกระบวนการขัดขวาง ดิสเครดิตตลอด

  ขณะที่นายจตุพร พรมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวว่า การรวบรวมชื่อประชาชนถวายฎีกานั้น ได้ขอร้องทางครอบครัวของพ.ต.ท.ทักษิณทุกคนว่าไม่ต้องมาลงชื่อ ขอให้เป็นเรื่องของประชาชนเท่านั้น วันนี้ได้มีขบวนการ ออกมาโจมตีในเรื่องนี้กันอย่างหนัก ล่าสุดนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกฯ ก็จะออกมาคัดค้านการยื่นฎีกา โดยจะแถลงข่าวเรื่องนี้ในวันที่ 28 ก.ค. ซึ่งตนก็ขอประณามนายวิษณุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:30 น.