ข่าว
100 year

เย้ยทักษิณเอาท์ เชยแหลก เพิ่งตื่นเฟชบุ๊ค

24 ก.ค. 2552 16:26 น.
SHARE

เลียนแบบมาร์ค  “นพดล”แย้มรอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์ 25ก.ค.เปิดช่องทางการสื่อสารกับประชาชนคนรักทักษิณผ่านทางเฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ ภายใต้ชื่อ “ทักษิณไลฟ์” เตรียมระดมเสื้อแดงหวังบันทึกลงกินเนสบุ๊คส์ ...

นายนพดล ปัทมะ อดีตที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าววันนี้ (24 ก.ค.) ว่า พ.ต.ท.ทักษิณขณะนี้พำนักอยู่ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะเปิดช่องทางการสื่อสารให้กับประชาชนที่รักท่านได้ติดต่อและติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊ค (Face book) และทวิตเตอร์ (Twitter) ภายใต้ชื่อ “ทักษิณไลฟ์” (Thaksinlive) โดยจะเปิดตัวในเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 24 ก.ค. หรือในช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ค. ตามเวลาประเทศไทย

“เรื่องแรกที่พ.ต.ท.ทักษิณ จะพูดคุยคือการเสนอแนะให้ความรู้กับรัฐบาลถึงการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 ส่วนบิ๊กเซอร์ไพรส์ของท่านขอให้รอดูกันในวันที่ 25 ก.ค.นี้ โดยเฉพาะทวิตเตอร์เป็นโปรแกรมการสื่อสารที่สามารถทำให้เราติดตามความเคลื่อนไหวของคนในเครื่อข่ายเราได้ตลอด และยังสามารถส่งข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย” นายนพดล กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานวันเกิดให้พ.ต.ท.ทักษิณ ที่วัดแก้วฟ้าเป็นการสร้างความแตกแยกให้พระสงฆ์ 2 นิกาย นายนพดล กล่าวว่า การทำบุญในวัดเกิดพ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแตกแยก หรือนำศาสนามาเป็นเครื่องมือใดๆทั้งสิ้น ส่วนการแจกทุนการศึกษาและจัดติวเตอร์ให้กับเยาวชน ก็ไม่ได้เป็นการหากินกับเด็ก ทั้งนี้ทราบว่าจะมีการทำขนมเค้กวันเกิดให้พ.ต.ท.ทักษิณ จำนวน 2,492 ก้อน และผ้าไหมหรือกระดาษสาความยาว 2,492 ฟุต ซึ่งผู้จัดต้องการให้เรื่องนี้ได้ลงกินเนสบุ๊คส์

และมีรายงานด้วยว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมระดมคนเสื้อแดงมาฉลองวันเกิดทักษิณ ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้บันทึกไว้ในกินเนสบุ๊คส์ด้วย

ขณะที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายนพดล เปิดเผยพ.ต.ท.ทักษิณได้เปิด "เฟซบุ๊ค" เพื่อสื่อสารกับประชาชน ว่า  ตนเองทำมานานแล้ว ถ้าเข้าทวิตเตอร์เปิดไปที่สาทิตย์ตรัง ของพรรคประชาธิปัตย์ที่เล่นอยู่มีทั้งตนเอง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมทั้ง นายกรณ์ จาติกวณิชย์ รมว.การคลัง เล่นกันอยู่ 4 คน พ.ต.ท.ทักษิณคงเพิ่งคิดได้

“คงเห็นนายกรัฐมนตรีออกมาบ่อยๆ และมีคนติดตามทวิตเตอร์ของนายอภิสิทธิ์มาก เลยทำตาม ส่วนเทคโนโลยีโฮโลแกรม ภาพ 3 มิติก็ไม่ใช่ของใหม่ มีมาตั้งแต่สมัยภาพยนตร์ เรื่องสตาร์วอร์เมื่อปีค.ศ. 1977 นานกว่า 30ปีแล้ว ทั้งนี้ ประมาณต้นเดือนส.ค.นี้ จะมีการปรับปรุงเว็บไซด์ของสำนักนายกฯ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากและต่างคนต่างทำ เป็นเว็บไซด์กลาง ซึ่งเป็นปากทางเข้าเว็บของนายกฯ ทั้งหมด สามารถเข้าไปดูโดยรวมได้ และสร้างการมีส่วนร่วมเข้าไปดูได้อย่างทันสมัย และจะเชื่อมโยงไปยังทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค หรือไฮไฟท์ ของนายกฯ ด้วย” นายสาทิตย์ กล่าว

นายสาทิตย์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ประกาศควบคุมวิทยุชุมชนของ กทช.มีผลบังคับใช้แล้ว ซึ่งจะทำให้วิทยุชุมชนทุกคลื่นต้องเข้าสู่หลักเกณฑ์ที่ กทช.กำหนด และมีผลในการเข้าไปดูแลผังรายการ เนื้อหารายการ ส่วนกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงเตรียมใช้วิทยุชุมชนและเคเบิลทีวีถ่ายทอดการจัดงานวันเกิดแซยิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรนั้น ถ้าไม่ผิดกฎหมาย ไม่ละเมิดสิทธิ์ หรือนำไปสู่ความวุ่นวายก็ทำได้ แต่หากผิดพลาดในเชิงข้อกฎหมาย ก็เป็นความรับผิดชอบของแต่ละสถานีเอง รัฐบาลไม่เห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะต้องไปติดตามเป็นพิเศษ พ.ต.ท.ทักษิณก็มีการปรับปรุงรูปแบบการเคลื่อนไหวอยู่เรื่อยๆ แต่รัฐบาลคงไม่ไปเต้นตาม รัฐบาลมีหน้าที่แก้ไขปากท้องประชาชนเป็นเรื่องหลัก คงไม่คิดเรื่องของพ.ต.ท.ทักษิณเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ของพ.ต.ท.ทักษิณมีคำถามเดียวคือ สิ่งเหล่านั้นให้ประโยชน์กับประเทศชาติอย่างไร ประชาชนได้อะไรจากเรื่องนั้น นอกจากสีสันฃ

ส่วนข้อห่วงใยที่มีการใช้วัดเป็นสถานที่เคลื่อนไหวทางการเมืองนั้น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ฝ่ายสงฆ์ได้ออกมาแสดงความห่วงใยแล้ว รัฐบาลคงไม่จำเป็นต้องประสานทางมหาเถรสมาคมเข้าไปดูแล แต่ทุกอย่างอยู่ที่สำนึกของคนจัดงานว่าเขาคิดได้หรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้