ข่าว
100 year

'ณัฐวุฒิ'โต้ศปภ.กั๊กของให้เฉพาะเสื้อแดง ยันไม่เป็นความจริง

26 ต.ค. 2554 15:00 น.
SHARE

แกนนำแดง ลั่น ศปภ.ไม่กั๊กของบริจาค ระบุ กลุ่มคนเสื้อแดงมาช่วยงานตั้งแต่ต้น โต้กรณี'ฉลอง'บอกไม่ได้มาร่วมงานแต่ต้น ไม่เข้าใจเรื่องจิตวิญญาณ อ้างรถขนของติดชื่อส.ส.เป็นของที่รอไปแจกจ่าย ไม่ได้นำมาเป็นของตัวเอง...

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ ศปภ. ที่มีการตั้งข้อสังเกตถึงการแจกจ่ายของบริจาคว่า การช่วยงานใน ศปภ.ของคนเสื้อแดงนั้นมีมาตั้งแต่เริ่มต้น โดยทุกคนมีส่วนร่วมในการทำงานกันทุกคน และทุกคนมีความเต็มใจมาช่วยงานกันทั้งนั้น และในข้อเท็จจริงเรื่องการที่ ศปภ.แจกของบริจาคแต่คนที่เป็นเสื้อแดงนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่มีใครจะสามารถมาใช้อภิสิทธิ์ได้ ของที่ได้มานั้นก็ล้วนแต่เป็นของที่กลุ่มคนเสื้อแดงรวมของกันมาบริจาคทั้งนั้น และใครที่ไม่ใช่คนเสื้อแดงก็สามารถมารับได้ทุกคนเหมือนกัน

 

ส่วนกรณีของนายฉลอง เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ที่ออกมาระบุว่าหากใครไม่ใช่คนเสื้อแดงก็จะขอของบริจาคได้ช้านั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า นายฉลองเพิ่งจะกลับเข้ามามีส่วนร่วมกับการทำงานพรรคเพื่อไทย อาจจะไม่ได้เข้ามาตอนที่กลุ่มคนเสื้อแดงมีการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย ไม่เชื่อในเรื่องจิตวิญญาณ ดังนั้นขอให้คนเสื้อแดงที่มีความตั้งใจดีในการช่วยเหลือ ขออย่าให้หวั่นไหวในการทำงานเพื่อประชาชน

สำหรับกรณีที่มีรถขนของบริจาคแล้วมีรถติดชื่อของคนที่เป็น ส.ส. นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ได้ตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวแล้ว เป็นการเขียนเพื่อแสดงว่าของสิ่งนี้ได้ขอจาก ศปภ.แล้ว เพื่อเตรียมไปแจกจ่าย เป็นเพียงการเขียนเพื่อแสดงว่าสิ่งของเหล่านี้กำลังจะทำการขนย้ายเท่านั้นเอง และในกรณีเดียวกันกับนายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ก็เป็นเพียงกลุ่มคนเสื้อแดงที่อยากจะบริจาคผ่านคนที่เป็นแกนนำ ยืนยันว่าแกนนำทุกคนไม่ได้เจตนาเลยที่จะเอาของดังกล่าวมาเก็บไว้แล้วไปแจกจ่ายว่าเป็นของตนเองแต่อย่างใด คนที่คิดเห็นแบบนั้นไม่ควรจะมาเป็นนักการเมืองเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้