ข่าว
100 year

แบบนี้ก็มีด้วย!? นักวิ่งมาราธอนโกงนั่งรถบัสก่อนคว้าที่3

12 ต.ค. 2554 05:45 น.
SHARE

ภาพจาก www.thesun.co.uk

แบบนี้ก็มีด้วย หลังนักวิ่งมาราธอนชาวอังกฤษ ออกมาสารภาพผิดว่า เขาโกงการแข่งขัน ด้วยการนั่งรถบัส ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 จนถูกฝ่ายจัดฯสั่งลงโทษด้วยปรับออกจากการแข่งขัน และริบเงินรางวัลเกือบ 500,000 บาทคืนด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ร็อบ สโลน นักวิ่งมาราธอนสมัครเล่นชาวอังกฤษ ทำงามหน้า เมื่อถูกจับได้ว่าโกงการแข่งขัน รายการซาโลมอน คีลเดอร์ มาราธอน ที่นอร์ทธัมเบอร์แลนด์ หลังนั่งรถบัสก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 และคว้าเงินรางวัลเข้ากระเป๋าไปถึง 10,000 ปอนด์ หรือเกือบ 500,000 บาท

อย่างไรก็ตาม มีพยานหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ โดยเฉพาะบรรดานักแข่งด้วยกันที่งงกันเป็นแถบ หลังไม่เห็นว่า สโลน แซงพวกเขาก่อนเข้าเส้นชัย ส่งผลให้แม้นักวิ่งวัย 31 ปีจากเมืองซันเดอร์แลนด์จะยืนกรานปฏิเสธในทีแรกว่า เขาวิ่งทั้งระยะทาง 26.2 ไมล์ด้วยตัวเองทั้งหมด แต่สุดท้ายต้องจำนนต่อพยานหลักฐาน สารภาพผิดในที่สุด

ขณะที่ฝ่ายจัดฯได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า "เราขอยืนยันว่า ร็อบ สโลน ถูกลงโทษปรับออกจากการแข่งขัน หลังคว้าอันดับ 3 ในทีแรก ก่อนที่ล่าสุดจะยอมรับว่าเขาไม่ได้วิ่งระยะทางทั้งหมด 26.2 ไมล์ด้วยตัวของเขาเอง ทั้งนี้เพื่อความถูกต้อง สตีเวน แคร์นส์ จากพีเบิลส์ ประเทศสกอตแลนด์ จะได้รับอันดับ 3 จากการแข่งขันครั้งนี้ไปแทน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้