ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีมกฎหมายปชป.ขู่อัยการ ส่งเอกสารคดี'อ้อ' ภายใน 11 ต.ค.

7 ต.ค. 2554 18:27 น.
SHARE

วิรัตน์ กัลยาศิริ

ทีมกฎหมายปชป.ขีดเส้น  อัยการต้องส่งเอกสาร กรณีใช้ดุลยพินิจไม่ยื่นฎีกา"หญิงอ้อ" ภายใน 11 ต.ค.นี้...

วัน ที่ 7 ต.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ส.ส.สงขลา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ ที่ 9 ต.ค.นี้ คณะทำงานจะหารือกันหลังจากที่ได้ยื่นเรื่องต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอสำเนาเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการใช้ดุลยพินิจไม่ยื่นฎีกากับคุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร คดีหลีกเลี่ยงการเสียภาษี

โดยอัยการขอเวลาส่งเอกสาร หลังวันที่ 5 ต.ค. ซึ่งคณะทำงานได้กำหนดกรอบเวลาไว้เป็นวันที่ 11 ต.ค. จึงหวังว่าในต้นสัปดาห์หน้าจะได้รับเอกสารจากอัยการสูงสุดตามที่มีการยื่น เรื่องร้องขอไป แต่ถ้าไม่มีการมอบเอกสารตามที่สัญญาไว้ก็จะดำเนินการผ่านสื่อ และอาจใช้ช่องทางของพรบ.ข้อมูลข่าวสาร และยืนยันว่าจะเดินหน้าเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นเรื่องใหญ่ที่สังคมให้ความสนใจ อีกทั้งยังมีผลต่อกระบวนการยุติธรรมด้วย

นายวิรัตน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ในการประชุมคณะทำงานจะมีการพิจารณาประเด็นของนางกฤษณา ศรีหลักษณ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รมว.คลัง กรณีใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตเข้าไปแทรกแซงการบริหารงานของคณะกรรมการ อสมท. เท่าที่เห็นข้อมูลคิดว่าเป็นเรื่องหนักของรัฐมนตรีทั้ง 2 คนที่จะเข้าข่ายถูกยื่นถอดถอนออกจากตำแหน่งได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:13 น.