ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่น้ำลด คาด2วัน เข้าสู่ภาวะปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
30 ก.ย. 2554 08:25 น.
SHARE

ปริมาณน้ำที่ท่วมขังในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มลดลงชั่วโมงละ 4-5 เซนติเมตร คาดอีกไม่เกิน 2 วัน ระดับน้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมบูรณาการแผนการฟื้นฟู เร่งทำความสะอาดบ้านเมือง ต้อนรับงานพืชสวนโลกและงานลอยกระทง...

ข่าวแนะนำ


เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำได้ลดลงชั่วโมงละประมาณ 4-5 เซนติเมตร ภายในค่ำวันนี้ (19.00 น.) น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำในแม่น้ำปิงเกิดขึ้น ซึ่งที่วัดจากเชิงสะพานนวรัตน์ ส่วนที่บ้านแม่แตง ปริมาณน้ำก็ลดลงอย่างมาก คือลดลงประมาณ 11 เซนติเมตร ดังนั้นหากปริมาณน้ำฝนไม่เพิ่มเติมขึ้น น่าจะทำให้ระดับน้ำในส่วนที่ท่วมหนักลดลงได้ และคาดว่าอีก 2 วัน น้ำจะลดลง หรืออาจจะเร็วกว่านั้นก็เป็นได้


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ราชการทุกภาคส่วน เตรียมบูรณาการแผนการฟื้นฟู โดยเฉพาะการทำความสะอาดบ้านเมือง เพื่อเตรียมพร้อมในการจัดงานพืชสวนโลก และงานลอยกระทงที่กำลังจะมาถึง

ทั้งนี้ ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ ก็ไม่ได้เดินทางกลับแต่อย่างใด แม้การให้บริการของรถไฟและรถสาธารณะจะหยุดชะงักลง แต่เครื่องบินยังคงให้บริการอยู่นั้น ทำให้เห็นได้ว่า นักท่องเที่ยวมีความเข้าใจในเรื่องภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้น


ส่วนสถานการณ์น้ำ ล่าสุดน้ำได้ท่วมชุมชน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ราชการ หลายแห่งที่อยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำปิงต้องจมบาดาล เนื่องจากน้ำในปีนี้ท่วมเร็วและรุนแรงกว่าปี 2538 ขณะที่พื้นที่ห่างจากแม่น้ำปิง น้ำไม่ได้ท่วมขังแต่อย่างใด.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:12 น.