ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูมิใจไทยปัดเอี่ยวการเมือง ดัน 'พรบ.ล้างมลทิน' เข้าสภาฯ

21 ก.ย. 2554 17:00 น.
SHARE

ภท. ยัน ดันร่างพระราชบัญญัติล้างมลทิน เข้ารัฐสภา ย้ำไม่ได้ต้องการช่วยนักการเมือง บ้านเลขที่ 111 หรือ 109 รวมไปถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ชี้ ยังต้องหารือถึงกรอบเวลาว่าจะย้อนมีผลถึงช่วงไหน แต่ไม่ใช่ตั้งแต่ปี 2549 แน่...

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่รัฐสภา นายมานิต นพอมรบดี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย  หนึ่งใน ส.ส. ที่ลงชื่อเสนอญัตติ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ล้างมลทิน ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา  กล่าวกับทีมข่าว "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า การเสนอร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อล้างมลทินผู้ต้องโทษในกรณีความผิดต่างๆ ซึ่งได้พ้นโทษไปแล้ว และผู้ถูกลงโทษทางวินัยของกระทรวง ทบวง กรม หน่วยงานของรัฐวิสาหกิจต่างๆ ซึ่งได้รับโทษทางวินัยแล้ว เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554

นายมานิต ยอมรับว่า ยังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมเสนอพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎร ที่ยังต้องมีการหารือเพื่อกำหนดขอบเขต หรือกรอบของกฎหมายว่า จะครอบคลุมย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. 2554 ไปจนถึงเมื่อใด จึงต้องมีการหารือตกลงกัน แต่ไม่ใช่ย้อนหลังไปจนถึงปี 2549 ที่เกิดการปฏิวัติรัฐประหารอย่างแน่นอน

ด้านนายบุญดำรง ประเสริฐโสภา ส.ส.ภูมิใจไทย และเป็นผู้ร่วมลงชื่อ เสนอญัตติดังกล่าว ยืนยันกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์เช่นกันว่า ร่าง พ.ร.บ.ล้างมลทินฯ นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองและย้ำว่า ไม่มีการหมกเม็ดหรือสอดใส้ หรือต้องการช่วยเหลือ คนในบ้านเลขที่ 111 หรือ 109 รวมไปถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีหลายฝ่ายออกมาตั้งข้อสังเกตอย่างแน่นอน.

เนื้อหา ร่างพรบ.ล้างมลทิน... ที่นี่

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:20 น.