ไลฟ์สไตล์
100 year

ไต้ฝุ่น 'ทาลัส' อัดยุ่นอ่วม ดับแล้ว 6 ศพ สั่งอพยพ 460,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2554 14:30 น.
SHARE

พายุไต้ฝุ่นทาลัส กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ทะเลญี่ปุ่นทางตอนเหนือของประเทศ ทำให้เกิดฝนตกหนัก และดินถล่ม ในหลายพื้นที่ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย มีคำสั่งอพยพผู้คนในภาคตะวันตกและภาคกลางของญี่ปุ่นกว่า 460,000 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเม่ือวันที่ 4 ก.ย. ว่า สำนักอุตุนิยมวิทยาของประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า พายุไต้ฝุ่น 'ทาลัส' พายุไต้ฝุ่นลูกที่ 12 ในฤดูกาลนี้ของญี่ปุ่น กำลังเคลื่อนตัวผ่านเกาะชิโกกุทางตอนใต้ของประเทศไปทางทิศเหนือเข้าสู่ทะเลญี่ปุ่น ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้พื้นที่ที่มันเคลื่อนตัวผ่านเกิดฝนตกหนัก และดินถล่มในหลายพื้นที่ ซึ่งมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย และสูญหายอีก 20 คน

เจ้าหน้าที่สำนักอุตุฯ ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เกาะชิโกกุทางตอนใต้ของประเทศ และในภาคกลางของเกาะฮอนชู ระวังฝนและลมกระโชกที่อาจเกิดติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากพายุเคลื่อนตัวช้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ได้ และได้มีคำสั่งอพยพผู้คนกว่า 460,000 คน ในพื้นที่ทางภาคตะวันตกและภาคกลางของญี่ปุ่นแล้ว

ทั้งนี้ เหตุดินถล่มที่เมืองทานาเบะ ในจังหวัดวากายามะ ทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ทำให้บ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บนับสิบคน ขณะที่ถนนและสะพานทางรถไฟข้ามแม่น้ำถูกกระแสน้ำเชี่ยวกราดซัดจนพังเสียหาย

ข่าวแนะนำ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 15:42 น.