ไลฟ์สไตล์
100 year

'ญาญ่า' โล่งอกสวยดุถูกใจคอละครตอกย้ำชัดๆ 'ณเดชน์' แค่เพื่อนสนิท?!

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2554 06:15 น.
SHARE

ฮอต! ไม่มีใครเกิ้น...น วินาทีนี้เห็นทีต้องยกให้ ญาญ่า–อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกดาวรุ่ง พุ่งแรง จากละคร “ตะวันเดือด” ทางวิก 3 พลิกคาแรกเตอร์สาวดุ ที่กำลังกุมหัวใจหนุ่มๆคอบู๊ได้ทั้งประเทศ ซึ่งตัวตนจริงๆเป็นคนกินง่าย หลับง่าย ม้าก...มาก แต่เรื่อง “หัวใจ” ยังต้องลุ้น กันต่อไป เอ๊ะ หรือจะเป็น ณเดชน์คูกิมิยะ หนุ่มหล่อที่ตกเป็นข่าวแซวด้วยกันบ่อยๆ “คนดังนั่งคุย” จัดให้ไม่ขัดศรัทธา

เป็นยังไงบ้าง 9 เดือนกับละครเรื่องนี้

“ถ่ายนานรู้สึกว่าเป็นครอบครัวเลยค่ะ” ได้บู๊สนั่นจอบ้างมั้ย “ของหนูบู๊ไม่เท่าไหร่ ส่วนมากอยู่บ้านให้คนอื่นเค้าบู๊กัน ส่วนใหญ่จะ คุมคนงานมากกว่า จอมบงการ แต่มียิงปืน ขี่ม้าเยอะหน่อย เตะต่อยไม่ค่อย” แต่ที่แน่ๆ ได้ขี่ม้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ญาญ่าชอบมาก “มีความสุขมากเลยค่ะ ที่ผ่านมาไม่มีเวลาได้ไปขี่ม้า พอมาละครเรื่องนี้มีฉากขี่ม้าเพราะตัวหนูเรียนขี่ม้ามาตั้งแต่เด็กๆ อายุ 8-9 ขวบแล้ว” เจอม้าแกล้งพยศบ้างมั้ย “หนูไม่เจอค่ะ ม้าตัวที่หนูขี่เชื่องมาก ให้ขยับนิดนึงเพื่อเข้าเฟรมกล้องก็เขยิบให้ แต่ม้าพี่หมาก ม้ามิ้นท์ ดื้อมาก (หัวเราะ)” ฉากไหนรู้สึกยาก “เกือบทุกฉากเลยค่ะ (หัวเราะ) ต้องดุมาก คอยดุน้องสาว เจอ ตะวัน (หมาก ปริญ) ต้องทะเลาะ ต้องตวาดกันทั้งเรื่อง” พอสนิทกับหมากเวลาเล่นกุ๊กกิ๊กง่ายมั้ย “โอเคค่ะ ไม่มีปัญหา แต่จริงๆกุ๊กกิ๊กเรื่องนี้น้อยอยู่” ต้องขอแม่ก่อนเล่นมั้ย “ไม่ค่ะ หนูถือว่าเป็นการแสดง แต่เวลาเข้าฉากกุ๊กกิ๊กหรือต้องใกล้ชิดกันก็เขิน มันก็มีอยู่แล้ว แต่หนูรู้ตัวเองต้องเขินแน่เลย ก็จะเขินมาตั้งแต่บ้านมาแล้วค่ะ เวลาอ่านบทยังเขินเลย เวลาเข้าฉากตั้งสติ จะได้เทกเดียวผ่าน”

ฟีดแบ็กหลังจากละครออกอากาศไปแล้ว

“ดีค่ะ มีคนชมภาพสวยมาก เนื้อเรื่องสนุก หลายๆคนไม่คิดว่าหนูจะเล่นเป็นคนดุได้ (หัวเราะ) เพราะก่อนหน้านี้เป็นสิ่งที่หนูค่อนข้างกังวลอยู่เหมือนกัน พอได้ดูตัวเองเล่นก็โอเคชอบค่ะ รู้สึกเป็นแนวใหม่ๆ คิดไว้ตัวเองน่าจะเล่นได้ดีกว่านั้นแต่ก็แฮปปี้แล้ว” เพื่อนๆแซวมั้ย ดุจริงหรือเปล่า “มีค่ะ มีหลายคนแซว อุ๊ย! ไม่แหย่ดีกว่าเดี๋ยวโดนวีน” ตัวจริงญาญ่าดุมั้ย “ไม่หรอกค่ะ” ส่งยิ้มหวานๆ...เล่นเอาคนถามเคลิ้มไปเร้ยย์ อิอิ เจอกระแสตอบรับดีอย่างนี้ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งล่ะสิ “หายเหนื่อยเลยค่ะ แฮปปี้มากเลย” ช่วงแรกมีแอบหวั่นกลัวละครไม่เปรี้ยงเท่าเรื่องก่อน “ตอนแรกมีเสียวๆ เหมือนกัน แต่พอกระแสออกมาดี เรตติ้งโอเคก็โล่งใจมากเลยและกลัวคนดูไม่เชื่อ ต้องดุและเป็นผู้นำมาก แต่ตอนนี้โอเคเพราะคนยอมรับว่าเราเล่นดุได้” ที่บ้านไม่ขำกันใหญ่เหรอ ญาญ่ากลายเป็นสาวดุ หัวเราะนำร่อง “คุณพ่อขำ แต่เค้าก็ภูมิใจกันหมดเลย”

ทำงานควบเรียนแบบนี้มีเวลาพักบ้างมั้ย

“ก็มีบ้างนะค่ะ ช่วงนี้ถ่ายละคร 2 เรื่อง ฉากไหนที่ไม่มีหนู หนูก็จะแอบงีบ (หัวเราะ)” ปกตินอนง่าย อยู่ไหนก็นอนได้ “ไม่ค่ะ แต่พอเราทำงานตรงนี้ก็ต้องปรับตัว หนูประทับใจมากเลย (หัวเราะ) พูดจริงๆ ถ้าไปนอนที่อื่นที่ไม่ใช่บ้านหนูจะนอนไม่หลับ แต่ตอนนี้ที่ไหนก็ได้ บนเก้าอี้ ยืนหลับหนูยังหลับเลยค่ะ ยืนๆอยู่ก็วืบ...บ หลับได้ (ยิ้มตาหยี)” เกิดอะไรขึ้นถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้ “เพราะทำงานเยอะ รู้สึกว่าการที่เราได้นอนมันช่วยชีวิตเราได้” เหมือนชีวิตดาราของญาญ่าต้องกินง่ายอยู่ง่าย “ใช่ค่ะ (ยิ้มภูมิใจ)” แสดงว่าอยู่บ้านเป็นคุณหนู อยู่กองก็ต้องเป็นคุณน้องขาลุย “อุ้ย อยู่บ้านหนูก็ง่ายๆเหมือนกันค่ะ พอเราทำงานตรงนี้ทำให้เราต้องปรับตัวอะไรก็ได้ หนูว่ามันก็ดี มันสอนให้เราไม่ฟุ้งเฟ้อ อยู่ที่กองอะไรก็ได้ ไม่อยากเรื่องมากด้วยค่ะ”

ก่อนหน้านี้ญาญ่าเจอข่าวดังแล้วหยิ่งและเรื่องมาก

“เจอข่าวแบบนี้ก็รู้สึกไม่ดีนิดนึง จริงๆ ไม่ได้หยิ่งอะไรเลยน้อยใจที่คนคิดแบบนั้น” ที่ผ่านมามีข่าวทางลบที่มาควบคู่กับความฮอต ญาญ่ามีการรับมือกับข่าวต่างๆยังไงเหรอ “พยายามไม่ใส่ใจมากจนเกินไปเดี๋ยวจะเครียดมากจนเกินไป ก็จะมีผู้ใหญ่คอยเตือน เป็นประสบการณ์ชีวิตแล้วกัน” มีช่วงนึงเจอข่าวพาดพิงถึงแม่ โดยเฉพาะงานกุศลไม่รับ รับแต่งานจ้าง “ช่วงนั้นที่มีข่าวงงมาก จริงๆ ถ้ามีงานกุศลก็อยากช่วย รู้สึกว่าอยู่ตรงนี้เงินมันมาง่ายมาก อะไรที่เป็นการตอบแทนสังคมเราทำได้ก็ยินดีค่ะ” ณ ตอนนี้ตัวญาญ่าคิดว่าเราดังขนาดไหน “หนูยังไม่ได้คิดเลยว่าตัวหนูดัง ดังระดับไหนคนถึงเรียกว่าดัง แต่ก็รู้แค่ว่ามีคนรู้จักมากขึ้น มีแฟนคลับ” ดังหรือไม่ดังไม่รู้ แต่ที่แน่ๆตอนนี้ มีป้ายไฟเป็นของตัวเองแล้ว ญาญ่ายิ้มทันที “มีแล้วค่ะ ครั้งแรกที่เห็นป้ายไฟจากแฟนคลับแฮปปี้มาก” จ้างมาเท่าไหร่ “หนูเพิ่งซื้อมาพี่ ช่วยถือให้หน่อย ไม่ใช่ค่ะ (หัวเราะ) มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเห็นแล้วทำให้เรามีกำลังใจทำงานต่อ” ต้องถือว่าปีนี้เป็นปีทองของญาญ่า “จริงๆ ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะมาถึงตรงจุดนี้เลย”

ทุกวันนี้แม่มักจะเตือนญาญ่าเรื่องอะไรมากที่สุด

“จะเตือนเรื่องพักผ่อน เป็นอะไรที่แม่ค่อนข้างเป็นห่วงเพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้พักผ่อน เรื่องเรียน เรื่องอื่นๆ คือหนูมีวินัยในการเรียนอยู่แล้ว ไม่ดร็อปการเรียนสำหรับญาญ่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด” ตั้งเป้าหมายเรียนไปแล้วอยากทำงานอะไร “ถ้าเป็นไปได้อยากอยู่ตรงนี้นานๆ รู้สึกหลงรักการแสดงมากเลยค่ะ ทำงานแล้วรู้สึกมีความสุข แต่จบจุฬาฯ อยากเรียนต่อ” มีแพลนเรียนต่อเมืองนอก “ไม่ค่ะ (ยิ้มๆ) เพราะหนูเป็นคนติดครอบครัว ไม่ใช่ว่าคุณแม่ไม่ปล่อยนะคะ  เพราะพี่สาวหนูก็เรียนอังกฤษ แต่หนูไม่อยากไป เคยคิดการไปเรียนเมืองนอกก็เหมือนการเปิดหูเปิดตาได้เจอวัฒนธรรมใหม่ๆ แต่สุดท้ายหนูอยากกลับบ้าน หนูติดคุณแม่และคุณพ่อด้วยค่ะ” ติดครอบครัวขนาดนี้แล้วจะมีโอกาสมีแฟนมั้ยเนี่ย “เวลาเจอคนที่ถูกใจหนูว่ามันก็ได้อยู่แล้วล่ะ (หัวเราะ)” งานนี้...หนุ่มๆโปรดอ่านอีกครั้ง...ง อิอิ

ตอนคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด เห็นว่าได้รับดอกไม้ หลายช่อเหมือนกัน รวมทั้งของ ณเดชน์ด้วย

“มีจากแฟนคลับ พี่ดา หทัยรัตน์, พี่แอน ทอง-ประสม คุณแม่ แต่ไม่มีของ ณเดชน์ค่ะ” รู้ล่วงหน้ามั้ยว่าวันนั้น ณเดชน์จะไปดูเชียร์เรา “รู้ค่ะ แต่เค้าไปดูพี่เบิร์ดนะคะ เพราะวันรุ่งเค้าไม่ได้ไปดูไม่ใช่เหรอ” อะ รู้จริงซะด้วย อิอิ คนแอบลุ้น ณเดชน์กับญาญ่าเป็นแฟนกันมีหวังมั้ย “ไม่ใช่แฟนค่ะ หนูคิดเป็นเพื่อนสนิท แค่เพื่อนกัน และ ณเดชน์ไม่ได้มีท่าทีมาจีบเลย เพราะต้องทำงานด้วย ถ่ายละคร ธรณีฯ ด้วยกัน ไม่มีอะไรจริงๆค่ะ”

ความรักของญาญ่าตอนนี้ล่ะ มีหนุ่มเข้ามาจีบมั้ย

“ไม่มีเลยค่ะ และไม่ได้ปิดตัวเอง เพียงแต่ตอนนี้ทุกอย่างมารุม เรื่องงานก็ต้องทำ เรียนก็ต้องเรียน ไม่มีเวลาไปคิดเรื่องความรัก” หนุ่มๆที่จุฬาฯมีมาหยอดๆ บ้างมั้ย “หนูเรียนคณะอักษร ไม่มีผู้ชายเลย คณะหนูไม่มีผู้ชายจริงๆ เลยค่ะ (หัวเราะ) ตอนที่ไปจุฬาฯ หนูไปเรียนก็รีบวิ่งไปทำงานต่อ หนูไม่มีเวลาคุยกับใคร ไปไกลที่สุดเดินไปศาลาพระเกี้ยว หนูยังไม่รู้เลยว่ามีอะไรบ้าง (หัวเราะ)” การมีแฟนที่บ้านไฟเขียว “ไม่ได้ห้ามอะไรแล้วแต่หนูไม่มีเวลา และยังไม่ถึงเวลา แต่ไม่ได้กำหนดถึงขนาดว่าต้องเรียนจบก่อนค่อยมีแฟน ไม่ได้ฟิกเวลาขนาดนั้น ถ้ามีคนที่ใช่ รอจังหวะชีวิตด้วย” เชื่อพรหมลิขิตล่ะสิ “ไม่ได้ถึงขนาดนั้น เชื่อว่ามีคนนั้น แต่ไม่ได้เชื่อพรหมลิขิต เชื่อตัวเอง ถ้าคุยกันแล้วใช่ก็คือใช่” คนที่เข้ามาต้องเริ่มจากการเป็นเพื่อนหรือต้องเป็นคนที่โตกว่าเรา “ไม่ต้องโตกว่าหรืออะไร แต่คิดว่าเป็นเพื่อนได้ด้วย คุยกันรู้เรื่อง”...เอาล่ะเหว่ย...ย หนุ่มๆ ได้เฮล่ะคร้าาา!!

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 23:00 น.