วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
31 ส.ค. 2554 09:00 น.
ปลุกแข้งสาวไทยชนแชมป์ญี่ปุ่นขนดาวดังครบ

ปลุกแข้งสาวไทยชนแชมป์ญี่ปุ่นขนดาวดังครบ

โดย
31 ส.ค. 2554 09:00 น.
  • Share:

สัมภาระทีมไทยติดอยู่สนามบินลงซ้อมทุลักทุเล

เผยกระเป๋าสัมภาระของ ทีมแข้งสาวไทย ปรีโอลิมปิก ติดอยู่ที่สนามบิน ทำให้การ ซ้อมทุลักทุเล ก่อนลงทำศึก ฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2012 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย “โค้ชอุ้ม” น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ของทีมไทย ระบุนักเตะยังอ่อนล้า แถมตัวหลักบางส่วนยังบาดเจ็บและติดโทษแบน อดใช้งานในนัดประเดิมสนามกับ “แชมป์โลก” ญี่ปุ่น แต่พยายามกระตุ้นเร้าให้นักเตะมีใจเข้าสู้ ส่วน ญี่ปุ่นยกทัพดาวดังชุดแชมป์โลกมาร่วมศึกชนิดฟูลทีม นำโดยโฮมาระ ซาวะ มิดฟิลด์กัปตันทีม เจ้าของตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2011

นที คงสุข ผู้สื่อข่าวกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานจากเมืองจี้หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ถึงความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางมาร่วมฟาดแข้งศึกลูกหนังโอลิมปิกเกมส์ 2012 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย กับอีก 5 ทีม ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” จีน, “แชมป์โลก” ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย เพื่อหา 2 ทีมที่ดีที่สุดเป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปฟาดแข้งใน “ลอนดอนเกมส์” ปีหน้า ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ช่วงเช้าแข้งสาวไทยลงมาวิ่งวอร์มยืดเส้นยืนสายที่บริเวณหน้า รร.ชุนเกียง ฮิลล์ วิว โฮเต็ล ซึ่งเป็นที่พัก ก่อนที่ในช่วงเย็นจะไปฝึกซ้อมที่สนามที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้

“โค้ชอุ้ม” น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ของทีมไทย กล่าวว่า การเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างทุลักทุเล ถึงตอนนี้กระเป๋าสัมภาระของนักเตะและเครื่องใช้ต่างๆ ของทีมยังตกค้างอยู่ที่สนามบิน ทำให้เราไม่มีอุปกรณ์ที่จะใช้ลงฝึกซ้อมในวันนี้ ตนจึงแก้ปัญหาด้วยการไปหาซื้อลูกฟุตบอลมา 5 ลูก เพื่อใช้ในการฝึกซ้อม โดยเน้นไปที่การวางตำแหน่งต่างๆให้กับนักเตะ รวมทั้งการเคลื่อนที่ในตำแหน่งต่างๆ ซึ่งจะเป็นแท็กติกในการลงเล่นนัดแรกกับ “แชมป์โลก” ญี่ปุ่นในวันที่ 1 ก.ย. นี้ เวลาไทย 14.30 น. ด้วย นอกจากนี้ ตนได้สั่งให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะที่ค่อนข้างจะอ่อนล้าจากการเดินทางด้วย ส่วนสภาพอากาศตอนนี้อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส ไม่น่าจะมีปัญหา

สำหรับทีมเราถึงตอนนี้ยังมีนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็น “ปุ๋ย” พิสมัย สอนไสย์ กองหน้าหมายเลข 1 ของทีมที่ยังบาดเจ็บเข่า รวมทั้ง “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ปีกขวาความเร็วสูงที่มีอาการบาดเจ็บที่เข่าเช่นกัน นอกจากนี้ ในนัดแรกเรายังจะไม่มี“จ็อบ” จันเพ็ญ สีเสริม มิดฟิลด์ตัวปั้นเกมลงสนามด้วย เนื่องจากติดโทษแบนถูก 2 ใบเหลืองมาตั้งแต่รอบที่แล้ว ส่วนญี่ปุ่นถือว่าเป็นชุดใหญ่ของเขา นักเตะชุดที่ได้ แชมป์โลกเดินทางมาทำศึกครั้งนี้อย่างครบครัน นำโดย โฮมาเระ ซาวะ กัปตันทีมที่ได้นักเตะยอดเยี่ยมในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2011

“โค้ชอุ้ม” ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับทีมไทยเรา มาถึงตอนนี้ไม่มีอะไรจะเสีย แม้ว่าเราจะเจอกับคู่ต่อสู้ระดับโลกก็ตาม ตอนนี้ตนก็พยายามปลุกเร้านักเตะทุกคนให้มีใจฮึกเหิม ซึ่งดูแล้วทุกคนก็อยากที่จะลงสนาม ตนเชื่อว่านักเตะในทีมทุกคนจะพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด

ขณะที่ “คุณแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องกระเป๋าสัมภาระของทีมที่ยังติดค้างอยู่ที่สนามบินแล้ว และได้สั่งการให้ทีมงานหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับทีม ถึงแม้การเดินทางมาครั้งนี้เป็นงานที่หนักของทีมเรา เพราะคู่ต่อสู้ทุกทีมล้วนเป็นทีมระดับโลกทั้งสิ้น แต่ตนก็ได้กำชับให้นักเตะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อชื่อเสียงของชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้