ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มคลั่ง!กะซวก ดับสยอง3ศพ ทำร้ายตัวสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
19 ส.ค. 2554 21:30 น.
SHARE

หนุ่มคลั่งกะซวก "พ่อ-แม่-พี่" ดับสยองคามือ 3 ศพ พี่ชายเผยน้อยชายป่วยเป็นโรคประสาทมานานกว่า 10 ปี คาดก่อนเกิดเหตุลืมกินยาระงับ ทันทีที่เห็น ตร.เกิดอาการตกใจวิ่งหนีเข้าบ้านแต่พลาดลื่นหัวฟาดพื้นแตกอาการสาหัส ที่น่าน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.ต.ชาญณรงค์ จรรยานะ ร้อยเวร สภ.เวียงสา จ.น่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุนายสงกรานต์ ปริกเพชร อายุ 41 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีด และขวานไล่แทงพ่อแม่ และพี่สาวเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 45 บ้านต้นหนุน หมู่ 5 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ฉลองชัย บุรีรัตน์ ผบก.ภ.จ.น่าน พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง.ผบก.(ปป.)ภ.จ.น่าน พ.ต.ท.สมาน มหาวัน สว.สส.กก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.ทศภูมิ เจริญพร ผกก.สภ.เวียงสา, พ.ต.ท.นิเวศน์ ดอนไชยรัตน์ สวป.ฯ, พ.ต.ต.หญิงวัชรพรรณ วะรินทร์ พฐ.ภ.จ.น่าน, พ.ต.ท.ธาตรี กุลวัฒน์ รอง ผกก.สส.สภ.เวียงสา, พ.ต.ท.สุริพงค์ วรวัฒน์วิทยากุล สว.ป.ฯ, พ.ต.ท.ประทีป เสียงดัง สว.สส.สภ.เวียงสา พร้อมนายแพทย์มงคล ลัคนาเลิศ นายแพทย์เวรโรงพยาบาลเวียงสา เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย จนท.ตร.พฐ.ภ.จ.น่าน และ จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.ทศภูมิ เจริญพร ผกก.สภ.เวียงสา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ ซึ่งขณะถึงในซอยบ้านพบนายสงกรานต์ ผู้ก่อเหตุได้ใช้มีดพกสั้น ปาดคอ นางมาลัย คำมอญอายุ 48 ปี พี่สาวซึ่งกำลังพยายามตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด มีรอยเลือดตลอดทาง เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือทันนำส่ง รพ.น่าน ขณะที่นายสงกรานต์เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกิดอาการตกใจและวิ่งหนีเข้าบ้าน แต่ด้วยเท้าที่เปียกน้ำฝนและเลือด ประกอบกับดินหน้าบ้านเป็นโคลน ทำให้ลื่นตรงประตูบ้าน เสียหลักหกล้มศีรษะโขกกับเสาบ้านหัวแตก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวส่ง รพ.เวียงสา แล้วส่งต่อไปรักษาที่ รพ.น่าน เนื่องจากได้รับเจ็บสาหัส

จากการเข้าตรวจสอบพบเป็นบ้านสองชั้น ข้างล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นบ้านไม้ พบศพทราบชื่อคือ นายเวท ปริกเพชร อายุ 80 ปี พ่อ และนางเขียว ปริกเพชร อายุ 66 ปี แม่ ของก่อเหตุ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ภายในบ้านพักชั้นล่าง มีร่องรอยเลือดกระจายอยู่เต็มบริเวณ จากการร่วมชันสูตรพลิกศพ ของ นพ.มงคล ลัคนาเลิศ แพทย์เวรประจำ รพ.เวียงสา และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจังหวัดน่าน พบว่า ที่ร่างกายของนายเวท มีร่องรอยการถูกจ้วงแทงตามร่างกาย และถูกสันขวานทุบที่บริเวณหน้าผาก กลางจมูก รวมจำนวน 20 บาดแผล ขณะที่ นางเขียว มีรอยจ้วงแทงกว่า 10 แผล ใต้ลิ้นปี่ชายโครงด้านขวาเสียชีวิตทันที

ข่าวแนะนำ


จากการสอบสวนนายสกุล ปริกเพชร อายุ 43 ปี พี่ชายของนายสงกรานต์ เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าว อาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน คือ นายเวท ผู้เป็นพ่อ นางเขียว ผู้เป็นแม่ นางมาลัย คำมอญ พี่สาวซึ่งถูกปาดคอและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเวียงสา นายชิงชัย คำมอญ พี่เขย นางสาวมาลิณี คำมอญ บุตรสาวของนายชิงชัย และนางมาลัย และตน ซึ่งขณะเกิดเหตุ นายชิงชัย ออกไปที่ท้องนาไม่อยู่ในบ้าน โดยนายสงกรานต์ น้องชาย เป็นโรคประสาท มานานกว่า 10 ปี ต้องได้รับการรักษาและให้ยาระงับอาการตลอด เคยมีอาการประสาท แต่ที่ผ่านมาไม่เคยอาละวาดทำร้ายใครมาก่อน แต่ครั้งนี้ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งก่อนที่จะถึงคิวนัดพบแพทย์ และคาดว่านายสงกรานต์ไม่ได้กินยาระงับประสาทเพื่อควบคุมอาการ จนก่อเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นต่อมา พล.ต.ต.ฉลองชัย บุรีรัตน์วจภูธร ผบก.ภ.จ.น่าน เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุ พร้อมกล่าวถึงเหตุการณ์สลดว่า แน่ชัดว่าเกิดจากผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทและไม่ได้รับยาควบคุมอาการ โดยมีอาการหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย จึงได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ขึ้น จากเหตุดังกล่าว ถือว่าเป็นภัยที่เกิดจากคนใกล้ตัว ขอให้ประชาชนที่มีบุคคลในครอบครัว มีอาการทางประสาท ขอให้นำส่งตัวบำบัดรักษาที่โรงพยาบาล ให้หายขาดก่อนที่จะนำกลับมาอยู่ร่วมกัน เพื่อความปลอดภัยของสังคม.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:17 น.