ข่าว
100 year

'ดีแทค' มองประโยชน์ลูกค้า ยังไม่รับหนังสือเตือน 'กสท'

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2554 16:05 น.
SHARE

3จี ยังวุ่น! ผู้บริหารดีแทคเผยยังไม่ได้รับหนังสือจาก กสท หลังเริ่มเปิดให้บริการวันแรก ยืนยันดำเนินธุรกิจตามแผนเดิม วอนมองประโยชน์เพื่อผู้บริโภค พร้อมตั้งรับดำเนินการตามกระบวนการ...

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวถึงกรณี นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ระบุว่าจะส่งหนังสือเตือนถึงดีแทค ในประเด็นการเปิดให้บริการ 3จี เชิงพาณิชย์ บนคลื่นความถี่ 850 MHz ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ว่า ขณะนี้บริษัทฯ ยังไม่ได้รับหนังสือจาก กสท แต่อย่างใด

ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ ดีแทค กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ไม่ได้มองบริการ 3จี เป็นเชิงพาณิชย์ แต่มองถึงการสร้างประสบการณ์การใช้งานใหม่แก่ลูกค้า จากเดิมที่เคยใช้งานดาต้าในความเร็ว 50Kbps ก็อาจเพิ่มได้เป็น 1Mbps ซึ่งถือเป็นประโยชน์ของลูกค้า และขณะนี้ดีแทคก็ยังไม่มีแพ็กเกจ 3จี

"ที่ผ่านมา กสท ก็ทราบดีว่า ดีแทค ขออนุญาตและดำเนินการกระบวนการมาโดยตลอด เราคงดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบต่อธุรกิจและการสร้างสถานีฐานเพื่อรองรับบริการ 3จี อย่างแน่นอน" นายปกรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้