วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
13 ส.ค. 2554 09:00 น.
แข้งสาวไทยตัวหลักยังเจ็บ

แข้งสาวไทยตัวหลักยังเจ็บ

โดย
13 ส.ค. 2554 09:00 น.
  • Share:

ดาวยิงพิสมัยกับกาญจนาโค้ชอุ้มยอมรับเป็นปัญหา

แข้งสาวไทยชุดลุยศึกลูกหนังโอลิมปิกเกมส์ 2012 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย ระส่ำหนัก หลัง “น้องปุ๋ย” พิสมัย สอนไสย์ ดาวยิงเบอร์ 1 กับ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ปีกความเร็วสูง ซึ่งเป็นตัวความหวัง โดนอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าเล่นงาน ยังร่วมซ้อมกับทีมไม่ได้ “โค้ชอุ้ม” น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ ยอมรับหนักใจเรื่องตัวผู้เล่นบาดเจ็บ แต่คงต้องทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เผยนักเตะคึกคักขึ้นหลัง “บังยี” และ “มาดามแป้ง” ประกาศอัดฉีดเพื่อเป็นกำลังใจ

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2012 “ลอนดอนเกมส์” รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย ที่เมืองจี้หนาน ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 1-11 ก.ย.นี้ ร่วมกับ “เจ้าภาพ” จีน, “แชมป์โลก” ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา “โค้ชอุ้ม” น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ของทีมไทยเปิดเผยว่า  ตอนนี้เรายกพลมาฝึกซ้อมกันที่จังหวัดจันทบุรี โดยใช้สนามกีฬากลาง จ.จันทบุรี เป็นสนามฝึกซ้อม เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและให้นักเตะผ่อนคลายมากขึ้น และในวันที่ 13 ส.ค. จะมีการลงอุ่นเครื่องกับทีมอาวุโสของ จ.จันทบุรี อีก 1 แมตช์ ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อร่วมเก็บตัวที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ต่อไป

ส่วนสภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ตนยังหนักใจเกี่ยวกับเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะ โดย 3 ราย ที่เล่นไม่ได้แน่นอนแล้ว ประกอบด้วย พิกุล เขื่อนเพชร, ชิดตะวัน ชาวงษ์ และวราภรณ์ บุญสิงห์ (ผู้รักษาประตู) นอกจากนี้ ยังมีอีก 2 ราย ทั้ง “น้องปุ๋ย” พิสมัย สอนไสย์ และ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ที่ได้รับบาดเจ็บต้องเช็กอาการอยู่เป็นระยะและยังไม่สามารถลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ โดยทั้ง 2 คน มีอาการเจ็บที่บริเวณหัวเข่า ตนยอมรับว่าหนักใจพอสมควร เนื่องจากทั้ง 2 คน เป็นกำลังหลักของทีมที่จะขาดไม่ได้ ซึ่งทางทีมก็จะพยายามหาทางรักษาเยียวยาให้ทั้งคู่หายและกลับมาซ้อมได้

อย่างไรก็ตาม นักเตะที่เหลืออยู่ยังคงฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ โดยตอนนี้เรามีเวลารวมตัวกันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากฟุตบอลหญิงไทยพรีเมียร์ลีกไม่มีโปรแกรมเตะแล้ว จะมีเพียงแค่ฟุตบอลหญิงดิวิชั่น 1 เท่านั้นที่ยังเตะอยู่ ซึ่งนักเตะของเราบางรายเท่านั้นที่ต้องกลับไปรับใช้สโมสรต้นสังกัด ในส่วนของกำลังใจตอนนี้เท่าที่ดูทุกคนก็คึกคักดี อีกทั้งนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมทั้ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ประกาศให้เงินอัดฉีด ชนะแมตช์ละ 2 ล้านบาท และเสมอแมตช์ละ 1 ล้านบาท ทำให้นักเตะมีแรงจูงใจและมุ่งมั่นกับการแข่งขันในครั้งนี้มากขึ้นด้วย ทั้งนี้ ทีมเราจะมีการตัดตัวจาก 24 คน ให้เหลือ 20 คนสุดท้าย ก่อนออกเดินทาง 1 อาทิตย์ หรือประมาณวันที่ 24-25 ส.ค.นี้ ซึ่งแม้จะมีนักเตะบาดเจ็บหลายรายแต่พวกเราคงต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อนึ่ง สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2012 “ลอนดอนเกมส์” รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ตามเวลาของประเทศไทย มีดังต่อไปนี้ วันที่ 1 ก.ย. พบ ญี่ปุ่น เวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ย. พบ ออสเตรเลีย เวลา 14.30 น. วันที่ 5 พ.ย. พบ จีน เวลา 18.00 น. วันที่ 8 ก.ย. พบ เกาหลีใต้ เวลา 14.30 น. และนัดสุดท้ายวันที่ 11 ก.ย. พบ เกาหลีเหนือ เวลา 14.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้