ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รฟท.เชิญชมรถไฟพระที่นั่งและนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจ

  12 ส.ค. 2554 11:45 น.
  SHARE

  รฟท.ชวนประชาชนชมรถไฟพระที่นั่ง พร้อมนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจบริเวณสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม พ.ศ. 2554 เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ปี 2554

  นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ช่วงวันที่ 11-14 สิงหาคม พ.ศ.2554 การรถไฟฯได้ทำหนังสือพระพระราชทานพระบรมราชานุญาตเชิญรถไฟพระที่นั่งไปจัด แสดงพร้อมกับนิทรรศการภาพ พระราชกรณียกิจที่สถานีรถไฟกรุงเทพ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ “วันแม่แห่งชาติ” โดยได้เชิญรถไฟพระที่นั่งกลางวัน รถไฟพระที่นั่งบรรทม และรถไฟพระที่นั่งกลางวันและบรรทม จำนวน 3 ตู้ ซึ่งการรถไฟฯได้เก็บรักษาไว้ที่โรงงานมักกะสัน โดยให้ประชาชนได้ชมภายนอกของรถไฟพระที่นั่ง สำหรับรถไฟพระที่นั่ง เป็นพระราชพาหนะ เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมพสกนิกรตามสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2498 จนถึงปี พ.ศ. 2531

  นางนวลอนงค์ กล่าวต่อว่า  นอกจากช่วง “วันแม่แห่งชาติ2554”แล้ว การรถไฟฯจะเชิญรถไฟพระที่นั่งและนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติมาจัดแสดงอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 3-6  ธันวาคม พ.ศ.2554 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo