กีฬา
100 year

กรณ์ชี้ตั้งธีระชัย บำเหน็จ ตระกูล'ชินวัตร'

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2554 14:15 น.
SHARE

"กรณ์" ตามอัด "ธีระชัย-กิตติรัตน์" ข้องใจได้นั่ง รมต.เศรษฐกิจ เป็นรางวัลตอบแทนจากตระกูล "ชินวัตร" ที่ช่วยเอื้อประโยชน์ปฏิเสธความผิดขายหุ้นหรือไม่ อัดไร้ประสบการณ์เศรษฐกิจ ด้านขุนคลังคนใหม่โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณ "ยิ่งลักษณ์" ที่ให้ความไว้วางใจ...

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวม ครม.เศรษฐกิจของรัฐบาลชุดใหม่ว่า ผิดหวังที่รัฐบาลชุดใหม่นำคนนอกมาเป็น ครม.เศรษฐกิจ ทั้งที่ได้เสียงข้างมากในสภา เหตุใดจึงไม่นำคนที่ประชาชนเลือกมาทำหน้าที่แทน ส่วนที่นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล ที่มาทำหน้าที่รมว.คลัง และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ถือว่า มีประสบการณ์ด้านตลาดทุน ซึ่งเห็นด้วยที่มีนัยยะเข้ามาส่งเสริมด้านตลาดทุน แต่มีข้อสังเกตว่า ทั้งนายธีระชัย และนายกิตติรัตน์ เคยมีส่วนช่วยและปฏิเสธข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำผิดเรื่องการขายหุ้นของครอบครัวชินวัตร จึงเป็นคำถามในสายตาประชาชนว่า ทั้งหมดนี้เป็นการตอบแทนกันหรือไม่

รวมถึงทั้งสองคนไม่มีประสบการณ์หรือแสดงแนวคิดด้านเศรษฐกิจในช่วงการหาเสียงที่ผ่านมา แต่ผู้มีเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยกลับไม่ได้ตำแหน่งใดๆทั้งนาย โอฬาร ไชยประวัติ และนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช สิ่งสำคัญรัฐบาลใหม่ต้องรักษาเสถียรภาพทางการคลังให้เข้มแข็งต่อไปเหมือนที่ รัฐบาลชุดที่แล้วทำไว้ โดยยึดข้อตกลงที่กระทรวงการคลังทำไว้กับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และสำนักงบประมาณ เพื่อเดินไปสู่งบประมาณสมดุล

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายธีระชัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "ขอบคุณทุกท่านที่แสดงความยินดีและให้กำลังใจครับ ผมขอบคุณท่านนายกยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย ที่ให้ความไว้วางใจ ผมจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเต็มความสามารถ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้