ข่าว
100 year

บขส.คุมเข้ม! รถตู้ห้ามขนคนเกินกำหนด หากพบถูกฉีกสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2554 16:45 น.
SHARE

บิ๊กบขส.ขู่ รถตู้บรรทุกคนเกินกฎหมายกำหนด มีสิทธิ์โดนปรับ พักรถ หรือยกเลิกสัญญา วอนผู้โดยสารอย่าให้ความร่วมมือรถตู้บรรทุกคนเกิน

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงกรณีพบรถตู้โดยสารสาธารณะบรรทุกผู้โดยสารเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งให้ผู้โดยสารยืนบนตู้ว่า ได้ขอความร่วมมือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบรถตู้โดยสารสาธารณะ โดยเฉพาะการจำกัดอัตราบรรทุกผู้โดยสาร จำนวน 15 คนต่อคัน และจำกัดเรื่องความเร็วรถไม่เกิน 100 กม.ต่อชั่วโมง ซึ่งหากตรวจพบรถตู้ทำผิดกฎหมาย จะมีโทษสั่งปรับ พักรถ หรือยกเลิกสัญญา

“ ที่ผ่านมาบขส. ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะที่เข้ามาลงทะเบียนร่วม เดินรถกับ บขส. ระยะทางไม่เกิน 300 กิโลเมตร ห้ามทำผิดกฎระเบียบ โดยเฉพาะการบรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวนที่กำหนด และได้ขอความร่วมมือผู้โดยสารอย่ายินยอมขึ้นรถตู้โดยสารที่ให้มีการนั่งหรือ ยืนบนรถตู้เกินจำนวนที่กฎหมายกำหนด และหากผู้โดยสารหรือผู้ใดพบเห็น ให้แจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารสาธารณะ 1584 หรือ กองคุ้มครองผู้โดยสารและอุบัติเหตุ โทร 0-2936-2834 ทันที ”กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้