ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มาร์ค โมเบียส' โปรย ยาหอมตลาดหุ้นไทยน่าลงทุน

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2554 17:50 น.
  SHARE

  'มาร์ค โมเบียส' โปรยยาหอม เศรษฐกิจในตลาดเกิดใหม่สดใสกว่าตลาดที่พัฒนาแล้ว ชี้เป็นแหล่งลงทุนที่ 'หอมหวาน' ระบุ ให้ความสนใจเป็นพิเศษในตลาดหุ้นไทย เวียดนาม และอินโดนีเซีย

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค. สำนักข่าว บลูมเบิร์ก ได้เผยแพร่ความเห็นของ 'มาร์ค โมเบียส' เจ้าของกองทุนเท็มเพลตั้น กองทุนสหรัฐฯที่มีสินทรัพย์ ขนาดใหญ่และเน้นลงทุนในตลาดเกิดใหม่ ที่ยังคงเห็นว่าตลาดหุ้นเกิดใหม่ยังเป็นแหล่งลงทุนที่น่าสนใจ แถม ยังสนใจตลาดหุ้นไทยเป็นพิเศษ โดยมาร์ค โมเบียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่เท็มเพลตั้นแอสเซ็ทแมเนจเมนท์ กล่าวว่า เศรษฐกิจตลาด เกิดใหม่มีความแข็งแกร่งกว่าเศรษฐกิจประเทศที่พัฒนาแล้วท่ามกลางความผันผวน ของตลาดเงินตลาดทุน โดยตนเองกำลังมองหาโอกาสการลงทุนในตลาดหุ้นอยู่ ตลอดเวลา และตลาดหุ้นตลาดเกิดใหม่มีแนวโน้มที่ดีกว่าตลาดที่พัฒนา แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ผันผวน ตลาดเกิดใหม่มีแนวโน้มที่ดีกว่าตลาดที่พัฒนาแล้ว ดังจะเห็นได้จาก อัตราการขยายตัวของจีดีพี ทุนสำรองระหว่างประเทศ ดังนั้นตลาดเกิดใหม่เป็นแหล่งลงทุนที่หอมหวานมาก

  ขณะที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ ไอเอ็มเอฟคาดว่า จีดีพีตลาดเกิดใหม่จะขยายตัว 6.6% ในปีนี้ ส่วนตลาดที่พัฒนาแล้วจะขยายตัวในอัตรา 2.2%

  "ผมไม่เชื่อว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯจะเผชิญภาวะถดถอยรอบสอง เนื่องจากปริมาณสภาพคล่องที่สูง ในระบบเศรษฐกิจ และอาจมีการออกมาตรการผ่อนคลายเพิ่มเติมจากธนาคารกลาง" นายโมเบียสวัย กล่าว

  ส่วนตลาด หุ้นที่นายมาร์ค โมเบียสให้ความสนใจลงเป็นพิเศษได้แก่ ตลาดหุ้นไทย เวียดนาม และอินโดนีเซีย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 11:54 น.