ข่าว
100 year

กรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ค เหน็บ ธีระชัย รับใช้การเมืองจนได้เป็นรัฐมนตรี

ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2554 14:00 น.
SHARE

"กรณ์" โพสต์เฟซบุ๊คเหน็บ "ธีระชัย" ถามหาความเชื่อมั่นต่อการทำงานขององค์กรอิสระในอนาคต หลังจากผู้มีอำนาจบริหารองค์กรรับใช้ฝ่ายการเมืองจนออกนอกหน้า แล้วได้รับการตอบแทนด้วยตำแหน่งรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ส่วนตัว (http://www.facebook.com/profile.php?id=668206570#!/pages/Korn-Chatikavanij/71254499739?sk=wall) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ความเชื่อมั่นต่อการทำงานขององค์กรอิสระในอนาคตจะเป็นอย่างไร หลังจากผู้มีอำนาจบริหารองค์กรรับใช้ฝ่ายการเมืองจนออกนอกหน้า แล้วได้รับการตอบแทนด้วยตำแหน่งรัฐมนตรี


ทั้งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็น 1 ในแคนดิเดตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หลังจากนายวิชิต สุรพงษ์ชัย ปฏิเสธการนั่งเก้าอี้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม   ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ได้มีกระแสข่าวออกมาว่า นางสาวย่ิงลักษณ์  ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1อาจขาดคุณสมบัติของการเป็น ส.ส. เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีซุกหุ้น ภาค 2 ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีผู้เป็นพี่ชาย และขณะนั้น นายกรณ์ ยังอยู่ในตำแหน่งรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีหนังสือถึง นายธีระชัย  เพื่อให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว แต่หลังจากนั้น ทาง ก.ล.ต. ได้ออกแถลงการณ์ระบุคำให้การต่อศาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ในคดีซุกหุ้นไม่ผิด พ.ร.บ. หลักทรัพย์ ซึ่งนายกรณ์ ได้ตั้งข้อสังเหตุว่าสิ่งที่ทาง ก.ล.ต. ออกมาพูด ไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาที่ภาคประชาชนกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าให้การ เท็จต่อศาลแต่อย่างใด อีกทั้งสิ่งที่เลขาฯกลต.ออกมาให้ความเห็นเป็นข้อสรุปตั้งแต่ปี 2553 แล้ว อย่างไรก็ตาม นายกรณ์ยังระบุอีกว่า เคยทำจดหมายสอบถามความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวไปยัง ก.ล.ต. แล้วแต่ทาง ก.ล.ต. ยังไม่มีรายงานคำตอบมา ซึ่งถือเป็นการละเว้นการการปฏิบัติหน้าที่

หลังจากนั้น นายธีระชัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ส่วนตัวเพื่อตอบโต้ นายกรณ์ และยืนยันว่าไม่ได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่อย่างแน่นอน

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้