ข่าว
100 year

ผู้ว่ารฟท.สั่งตามสถานการณ์น้ำท่วมใกล้ชิด

3 ส.ค. 2554 17:00 น.
SHARE

ผู้ว่ารฟท.สั่งเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมรางรถไฟอย่างใกล้ชิด เพื่อเร่งปรับปรุงสภาพทางที่เสียหายให้ขบวนรถวิ่งบริการประชาชนโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายยุทธนา ทัพเจริญ  ผู้ ว่าการรถไฟแห่งประเทศ (รฟท.) แจ้งว่า สืบเนื่องจากขณะนี้มีสภาพน้ำท่วมทางรถไฟหลายจุดในพื้นที่จังหวัดแพร่ และพื้นที่ใกล้เคียง  ได้ประชุมผู้บริหารและฝ่าย เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ ซึ่งในทางกายภาพได้มอบหมายให้ผู้บริหารระดับสูงเฝ้าติดตามสถานการณ์เพื่อ พิจารณาปรับปรุงสภาพทางที่มีความเสียหายทั้งสภาพคันดิน  หิน รองราง เครื่องประกอบราง  ระบบอาณัติสัญญาณและ โทรคมนาคม ให้ขบวนรถวิ่งบริการประชาชนที่อาจจะได้รับความเดือดร้อนโดยเร็ว

ส่วนการเดินขบวนรถ ผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวว่า มุ่งเน้นที่จะเดินขบวนรถไปยังสถานีที่ใกล้กับจุดที่น้ำท่วมทาง หรือสถานีที่มีเส้นทางรถยนต์เข้าถึงง่ายเพื่อดำเนินการขนถ่ายผู้โดยสารให้ ถึงจุดหมายปลายทาง  แม้ว่า การรถไฟฯจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเกี่ยวกับการว่าจ้างรถยนต์ อย่างไรก็ตาม การประสานงานการรถไฟฯได้รับความร่วมมือจาก หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ในการจัดเตรียมความพร้อมต่าง ๆเพื่อให้เกิดการบูรณาการร่วมกัน อาทิ  บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ ในระดับผู้บริหารของจังหวัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้