ข่าว
100 year

ปชป.จวก'ธิดา'จ้องป่วน แนะ'ปู'สลายหมู่บ้านแดง

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ค. 2554 01:30 น.
SHARE

"เทพไท" จวก "ธิดา" จ้องป่วนไม่เลิก ชี้เมื่อชนะการเลือกตั้งแล้วก็ควรยุติบทบาทแนะ พท.หนุน "ยิ่งลักษณ์" สลายหมู่บ้านแดง...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ออกมายืนยันว่ากลุ่มคนเสื้อแดงยังคงที่จะเคลื่อนไหวต่อ แม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นรัฐบาลก็ตามว่า เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ต้องการสร้างความวุ่นวาย ปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองอย่างไม่รู้จักจบสิ้น การที่ประชาชนส่วนหนึ่งเลือกพรรคเพื่อไทยขึ้นมาเป็นรัฐบาลก็เพราะต้องการให้บ้านเมืองสงบ เพราะถ้าหากขั้วการเมืองอื่นเป็นรัฐบาลปัญหาบ้านเมืองก็ยังไม่จบสิ้น ฉะนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงก็ควรตระหนักถึงความสงบและความต้องการของคนในชาติ เมื่อชนะการเลือกตั้งแล้วก็ควรยุติบทบาท

นายเทพไท กล่าวต่อว่า โดยเฉพาะแกนนำพรรคเพื่อไทยที่ควรสนับสนุน น.ส.ยิ่งลักษณ์ให้ทำหน้าที่ของผู้นำประเทศเพราะกล้าสั่งให้สลายหมู่บ้านคนเสื้อแดงและโรงเรียนเสื้อแดง เพราะคนของพรรคเพื่อไทยเองก็ออกมายอมรับว่า ที่ชนะมาได้ก็เพราะใช้ฐานของคนเสื้อแดงจนได้รับชัยชนะ เห็นชัดเจนจากงานเลี้ยงต้อนรับ ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวขอบคุณกลุ่ม นปช.และมวลชนคนเสื้อแดงโดยมีการยืนไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิต 91 ศพ จากเหตุการณ์การสลายการชุมนุม

ทั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าคนเสื้อแดงกับพรรคเพื่อไทยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพียงแต่แยกกันเดินร่วมกันตี ดังนั้นวันนี้เมื่อประเทศชาติต้องการเดินไปข้างหน้าพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดงควรยุติการบทบาทการสร้างมวลชนกดดันนอกสภา โดยให้การเมืองเข้าสู้ระบบประชาธิปไตยตามที่เรียกร้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้